024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

TIẾP CẬN TIẾNG ANH THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A1

Tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ khá phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ hữu ích trên con đường học vấn mà còn tiện dụng khi giao tiếp hay làm việc, nhiều người chưa từng tiếp xúc với tiếng anh sẽ gặp nhiều khó khăn. Chứng chỉ tiếng anh A1 được coi là căn bản dành cho người mới hay mất gốc. Oxford English Uk Vietnam sẽ cung cấp thông tin giúp bạn tiếp cận để đạt chứng chỉ tiếng anh A1 dễ dàng hơn.

1. Xác định mục tiêu khi đến với tiếng anh, IELTS

Việc xác định mục tiêu rất quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình học và kết quả sau này bạn hướng đến. Tiếng anh có thể được dùng trong giao tiếp hàng ngày, trong các công việc ở môi trường đa ngôn ngữ, chuyên ngành. Thuận lợi mà tiếng anh đem lại công việc là không thể bàn cãi. Ngoài ra, tiếng anh trong quá trình học tập đã dần trở thành bắt buộc từ cấp cơ sở, phổ thông lên tới đại học. Xác định mục tiêu học tập sớm giúp các bạn có lợi thế trong xét tuyển vào các trường chuyên lớp chọn, hay xa hơn là đỗ các trường đại học top đầu.

2. Học từ vựng, ngữ pháp cơ bản

Từ vựng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi học một ngôn ngữ không ngoại trừ tiếng anh. Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu các từ vựng phổ biến thường gặp và cách sử dụng nó trong câu hoàn chỉnh. Cùng với đó là học ngữ pháp, cấu trúc các câu đơn giản trong tiếng anh. Làm quen với các thì và nhớ cách sử dụng chúng đúng trường hợp, mục đích. Từ đây bạn sẽ có được nền tảng quan trọng để phát triển khả năng sử dụng tiếng anh tốt hơn.

3. Luyện phát âm, nghe hiểu tiếng anh

Tập phát âm các từ vựng và câu mà mình đã học nhiều lần để phát âm đúng, không bị vấp hay ngượng khi nói ra. Tìm các video, phim, báo đài, tạp chí để tập đọc các từ thông dụng, cố gắng nhớ cách viết, sử dụng trong câu. Có thể chọn những nơi có người sử dụng tiếng anh nhiều để tập phát âm theo họ, nghe hiểu ý nghĩa, ngữ cảnh giao tiếp. Làm quen với tiếng anh giao tiếp giúp bạn rất nhiều trong cả quá trình học tiếng anh, vì thế đừng bỏ qua nó khi mới bắt đầu.

Bắt đầu học một ngôn ngữ không phải là điều đơn giản. Việc này sẽ khó khăn hơn nếu người học không duy trì việc học thường xuyên. Hãy tự thiết lập thời khóa biểu phù hợp với bản thân và tuân thủ thực hiện mỗi ngày. Sự kiên trì theo thời gian sẽ cải thiện trình độ của bạn rất nhanh và bền vững.

Luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh A1 càng dễ dàng bởi Oxford English Uk VietNam cung cấp khóa học dành cho người mới bắt đầu, mất gốc từ con số 0 chỉ từ 50h học. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết!

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts