024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

Sinh viên đại học nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEIC?

Các trường đại học hiện có quy định riêng về chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Trong khi đó trên thực tế, các đơn vị tuyển dụng sẽ chấp nhận các chuẩn ngoại ngữ khác nhau. Vì vậy, sinh viên cần có hiểu biết để tránh tích lũy những chứng chỉ không phù hợp và tránh việc “treo bằng” nếu không đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra của trường. Vậy sinh viên đại học nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEIC? Hãy cùng Oxford English UK tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ TOEIC

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication, là kỳ thi quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thực tế trong môi trường công việc. Đây là kỳ thi nhằm đánh giá “khả năng dùng tiếng Anh để giao tiếp” của những người không sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, và trọng tâm là tiếng Anh thực dụng được dùng làm phương tiện giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế. Sinh viên có thể học tiếng Anh ở bất kỳ trung tâm hay cơ sở đào tạo nào. Khi đã tích lũy đủ năng lực có thể tham dự kỳ thi TOEIC quốc tế do IIG Việt Nam tổ chức. IIG Việt Nam là tổ chức khảo thí đánh giá giáo dục, đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam.

Sinh viên đại học nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEIC?

TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

Hiện nay kỳ thi TOEIC chủ yếu đánh giá 2 kỹ năng Listening và Reading. Tuy vậy, ETS khuyến nghị thí sinh đạt từ 500 điểm TOEIC Listening & Reading trở lên nên sử dụng bài thi TOEIC Speaking & Writing để đánh giá trực tiếp 2 Kỹ năng Nói và Viết. Với 4 kỹ năng, TOEIC sẽ là một công cụ đánh giá tin cậy và toàn diện cho cả 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Mục tiêu chủ yếu của nhiều bạn khi học tiếng Anh để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Đây chính là lý do tại sao chứng chỉ TOEIC ngày càng được nhiều người lựa chọn theo học.

Chứng chỉ TOEIC là yếu tố để các công ty nước ngoài đánh giá về năng lực ngoại ngữ của ứng viên. Nếu muốn ứng tuyển tại một công ty đòi hỏi khả năng tiếng Anh, bạn nên sở hữu cho mình một chứng chỉ TOEIC vì ngoài những kỹ năng chuyên môn cần có trong khi xin việc, chứng chỉ này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều so với những ứng cử viên khác.

Lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ IELTS

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL (English for Speakers of Other Languages – Tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác) thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Theo thống kê, có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS được thành lập tại hơn 120 quốc gia trên thế giới.

Sinh viên đại học nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEIC?

Chính vì vậy, IELTS là kì thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện nay và cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand… IELTS là một bài kiểm tra cả bốn kĩ năng Listening, Speaking, Reading and Writing (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Trong phần thi Nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận.

Bài thi IELTS được chia thành 2 loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

– Academic là loại hình dành cho ai muốn đăng kí học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học.

– General là loại hình dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Sinh viên nên học TOEIC hay IELTS?

Việc học chứng chỉ nào sẽ xuất phát từ nhu cầu của bạn là gì. Tấm vé TOEIC sẽ phát huy hết “công lực” khi bạn là:

 • Sinh viên đang cần bằng để xét tốt nghiệp
 • Sinh viên hoặc người đi làm muốn tìm kiếm công việc tại các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp lớn.
 • Sinh viên hoặc người đi làm muốn săn học bổng du học khi có điểm TOEIC cao.

Có nét tương đồng với TOEIC nhưng điều kiện đạt được chứng chỉ IELTS cao hơn. Tùy vào năng lực mỗi người, chứng chỉ này sẽ phù hợp với:

 • Sinh viên năm nhất vì các bạn sẽ được miễn học tiếng Anh 1, 2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu trường đặt ra.
 • Sinh viên năm 3, năm 4 cần chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên để đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra của trường.
 • Sinh viên muốn thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế.
 • Sinh viên muốn apply học bổng du học thạc sỹ.
 • Sinh viên muốn có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi và hoạt động ngoại khoá quốc tế.

Ở đâu luyện thi IELTS tốt, phù hợp với sinh viên?

Hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều các trung tâm dạy IELTS uy tín, đa dạng các khoá học IELTS với mọi trình độ cùng với chi phí hợp lí, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sinh viên có nên tự học IELTS hay không?

Oxford English UK luôn được các học viên tin tưởng bởi:

 • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, Bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
 • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học IELTS đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
 • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
 • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.
 • Chương trình bổ trợ đa dạng, củng cố và nâng cao kỹ năng cùng với các lớp học 1-1 miễn phí giúp các học viên nắm chắc kiến thức, thành thạo kỹ năng làm bài, phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đảm bảo điểm số mục tiêu.
 • Tham gia các lộ trình ôn thi IELTS tại trung tâm, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản cho điểm số đầu ra của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình luyện thi IELTS giúp BẠN bứt phá – vượt ngưỡng – rinh IELTS 7.0+ ngay lập tức, hãy liên hệ với đội ngũ của Oxford English UK, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi lo lắng của bạn.

 

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts