024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

Quy trình đăng ký thi IELTS từ A đến Z

Cách đăng ký thi IELTS như thế nào và cần những thủ tục gì để có thể đủ điều kiện thi IELTS? Đây chắc hẳn là vấn đề mà nhiều bạn mong muốn được giải đáp sau một quá trình dài ôn luyện thi IELTS và chuẩn bị bước vào cuộc chiến thực sự. Hiểu được điều này, Oxford English UK cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết khi đăng ký tham dự kỳ thi IELTS ở bài viết dưới đây.

Đăng kí thi IELTS như thế nào?

Đăng kí thi IELTS tại Hội đồng Anh (British Council)

Là địa chỉ tổ chức thi IELTS hàng đầu thế giới, Hội đồng Anh là địa điểm đáng tin cậy để bạn tham dự kỳ thi IELTS và nhận chứng chỉ được quốc tế công nhận.

Quy trình đăng ký thi IELTS từ A đến Z

  • Đăng ký trực tiếp:

Cách đăng ký thi IELTS trực tiếp: Bạn cần chuẩn bị CMND hoặc hộ chiếu mang thông tin của người dự thi cùng với một bản sao (photo không cần công chứng). Đối với những thí sinh dưới 18 tuổi, vui lòng điền đầy đủ thông tin vào Phiếu xác nhận thông tin. Sau đó, thí sinh cùng phụ huynh ký tên vào trang số 3 của phiếu xác nhận và mang đến Hội đồng Anh (đem cùng với CMND/ hộ chiếu và bản sao) để đăng ký.

Thí sinh có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ trực tiếp tại Hội đồng Anh theo địa chỉ:

Tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, quận 10, Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Vì số lượng người đăng ký thi IELTS trong mỗi đợt sẽ rất đông nên các bạn đăng ký trước 2 tháng để đặt lịch thi cũng như chọn ngày, địa điểm thi thích hợp.

Kết quả thi: Kết quả thi sẽ có sau 13 ngày từ ngày thi diễn ra (kể cả thứ 7 và chủ nhật).

Thí sinh nhận kết quả thi tại Hội đồng Anh hoặc kiểm tra điểm thi tại https://ielts.britishcouncil.org/result

  • Đăng ký trực tuyến:

Thí sinh truy cập vào link: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/dang-ky-thi và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý:

Nếu muốn thay đổi ngày thi, bạn phải thực hiện 2 tuần trước khi kỳ thi diễn ra cùng với đơn xin đổi ngày thi/ giấy yêu cầu đổi ngày thi. Nếu sau thời hạn 2 tuần trước khi thi, bạn không được thay đổi ngày thi.

Hội đồng Anh có quy định: bạn không được hủy thi, trừ trường hợp bất khả kháng (như bệnh nặng). Nếu bị bệnh, bạn cần hoàn thành thủ tục trong vòng 5 ngày từ ngày thi. Nếu trường hợp của bạn được chấp nhận thì bạn sẽ được hoàn lại 75% lệ phí thi.

Đăng kí thi IELTS tại IDP

Nếu bạn chưa biết nên thi IELTS ở đâu thì IDP cũng là địa chỉ bạn nên tham khảo. Được biết đến là địa điểm tổ chức thi IELTS uy tín được nhiều người tin tưởng, IDP (tổ chức giáo dục quốc tế) được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng và được quốc tế công nhận.

Quy trình đăng ký thi IELTS từ A đến Z

  • Đăng ký trực tiếp:

Tải đơn đăng ký và điền thông tin trong mẫu.

Chuẩn bị giấy CMND/ hộ chiếu và phí dự thi (thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng).

Gửi đơn đăng ký cùng các giấy tờ liên quan đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhận.

  • Đăng ký trực tuyến:

Bạn đừng lo lắng nếu không biết thi IELTS ở đâu và đăng ký thi như thế nào, hãy tham khảo qua cách đăng ký thi trực tuyến của IDP theo hướng dẫn dưới đây.

Truy cập vào website: https://my.ieltsessentials.com/Home

Tạo tài khoản và cập nhật thông tin cá nhân của bạn.

Chọn ngày thi phù hợp.

Điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn.

Thanh toán bằng cách trả thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Đăng ký thi IELTS trước bao nhiêu ngày thì phù hợp?

  • Đăng ký thi IELTS khi bạn còn đang cách đích khoảng 0.5 điểm
  • Đăng ký thi IELTS trước 02 tháng – 1 khoảng thời gian vừa đủ để duy trì động lực ôn thi cao và luyện tập kiến thức chuyên sâu. Việc đăng ký thi IELTS trước 2 tháng sẽ giúp bạn đặt được lịch thi đúng ngày mà bạn mong muốn và không lỡ hẹn với những cơ hội học bổng, điều kiện ra trường.

Ví dụ như bạn đặt muc tiêu cho bản thân là cần đạt band 6.5 chẳng hạn và khi luyện tập ở nhà vào tháng 01 năm 2020 bạn đang ở mức khoảng 6.0. Hãy đăng ký thi vào tháng 03/2020 nhé!

Nên thi thử trước khi thi thật

Thi thử là trải nghiệm đáng giá, giúp bạn làm quen với không khí phòng thi và rút ra được những bài học cho lần thi thật.

Hãy theo dõi lịch thi thử miễn phí tại IDP và BC. Ngoài ra, nhiều trung tâm tiếng Anh cũng tổ chức các buổi mock test tương tự như thi thật. Các bạn học viên tại Oxford English UK sắp đi thi cũng sẽ được hỗ trợ thi thử và chữa bài chi tiết bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ IDP và BC.

Hoặc các bạn có thể truy cập website https://luyenthiielts7.com/kiem-tra-trinh-do/ để được kiểm tra trình độ ngay hôm nay và chọn được cho mình lộ trình ôn thi IELTS hiệu quả và phù hợp nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình luyện thi IELTS giúp BẠN bứt phá – vượt ngưỡng – rinh IELTS 7.0+ ngay lập tức, hãy liên hệ với đội ngũ của Oxford English UK, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi lo lắng của bạn.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts