024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

Người đi làm có nên ôn luyện thi IELTS hay không?

Người đã đi làm có xu hướng “ngại học” nhất là từ độ tuổi 30 trở đi, nhất là học thêm một thứ ngoại ngữ mới, đặc biệt là ôn thi IELTS. Nhưng để tăng lương, thăng chức, việc sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là một trong những điều kiện tiên quyết. Vậy người đi làm có thực sự cần ôn luyện thi IELTS không? Hãy cùng Oxford English UK tìm ra 4 lợi thế khi bạn sở hữu tấm bằng đắt giá này nhé!

“Nâng giá” bản thân bằng việc sở hữu CV đẹp

Sở hữu IELTS không có nghĩa là chắc chắn bạn sẽ trúng tuyển khi phỏng vấn. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, việc học và ôn thi IELTS sẽ giúp cho profile của bạn trở nên chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Người đi làm có nên ôn luyện thi IELTS hay không?

Ưu tiên CV có chứng chỉ IELTS: CV của hai ứng viên có kinh nghiệm như nhau, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ưu tiên ứng viên sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS.

Đánh giá khả năng hoàn thành công việc qua IELTS: Trong quá trình làm việc, bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các khái niệm, thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người có các kĩ năng IELTS vì họ có thể đọc hiểu tài liệu để phục vụ cho công việc của mình tốt nhất.

Đánh giá sự nỗ lực qua IELTS: Để ôn thi IELTS không phải chuyện dễ dàng, nên IELTS thể hiện rất nhiều điều về tính cách, năng lực và kỹ năng của một người. Nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy những điều đó và đưa ra lựa chọn cho người xứng đáng hơn.

Tăng khả năng chủ động tìm kiếm thông tin, nâng cao kiến thức chuyên môn

Bạn có biết rằng 90% kiến thức của chúng ta (bao gồm cả kiến thức phổ thông, kiến thức đời sống hay lý thuyết chuyên môn trong công việc) đều được bắt nguồn và mở rộng trong tiếng Anh. Lý giải về điều này, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia nhất trên thế giới (khoảng 60 quốc gia) và đồng thời là ngôn ngữ chính của Liên Hợp Quốc, Liên Minh Châu Âu và đa số các tổ chức đa quốc gia trên toàn thế giới.

Người đi làm có nên ôn luyện thi IELTS hay không?

Như vậy, tiếng Anh được coi như ngôn ngữ trung gian giữa các quốc gia và mọi tài liệu, tư liệu đều được viết hoặc dịch ra tiếng Anh. Không chỉ vậy, các kiến thức bằng tiếng Anh thường được cập nhật thường xuyên và rất nhanh trong những hội, nhóm chuyên môn. Vì vậy, thông thạo tiếng Anh, thông thạo các kĩ năng IELTS trước hết sẽ giúp người đi làm (đặc biệt là những người muốn phát triển và nâng cao kĩ năng chuyên môn của bản thân) trau dồi kiến thức cao cấp trong công việc.

Tạo cơ hội làm việc tại các tập đoàn quốc tế

Theo số liệu của Văn phòng thống kê FDI Intelligence, thuộc tờ Financial Times (Mỹ), Việt Nam nằm trong top 20 nước thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trong nhiều năm liên tiếp. Có thể thấy rằng, cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn trong nước hay của nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài là rất lớn.

Người đi làm có nên ôn luyện thi IELTS hay không?

Ôn luyện thi IELTS với band điểm cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các môi trường quốc tế. Do môi trường đòi hỏi biết giao tiếp bằng tiếng Anh, các giấy tờ cũng sử dụng ngôn ngữ Anh,… nên những ứng viên có IELTS sẽ được ưu tiên khi ứng tuyển tại các vị trí của công ty nước ngoài.

Đối với sinh viên mới ra trường, sở hữu IELTS và trúng tuyển tại một công ty nước ngoài, bạn vừa có thể học hỏi được nhiều hơn, vừa có thể nhận được mức lương cao so với những ứng viên làm cùng công việc tại các công ty khác.

Bên cạnh đó, khi sở hữu IELTS, bạn sẽ có cơ hội được gặp mặt đối tác nước ngoài, rèn luyện giao tiếp và mở rộng mối quan hệ. Đây là chìa khóa đắt giá để có thể dẫn đến thành công trong sự nghiệp của bản thân.

Tăng khả năng mở rộng thị trường, hợp tác với các đối tác nước ngoài

Phần lớn những người sinh sống và làm việc tại quốc gia phát triển có mức chi và đời sống cao, khi tiếp cận được đối tượng khách hàng hay đối tác như vậy, chắc chắn rằng công việc của bạn sẽ mang rất lại rất nhiều lợi ích kinh tế cho chính bạn và nước nhà. Chưa kể rằng khi làm việc với những đối tượng này, bạn buộc phải thích nghi và đồng nghĩa với việc bạn sẽ có phong cách làm việc chuyên nghiệp, chất lượng hơn.

Người đi làm nên luyện thi IELTS ở đâu?

Hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều các trung tâm dạy IELTS uy tín, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Oxford English UK luôn được các học viên tin tưởng bởi:

  • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, Bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
  • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học IELTS đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
  • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
  • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.
  • Chương trình bổ trợ đa dạng, củng cố và nâng cao kỹ năng cùng với các lớp học 1-1 miễn phí giúp các học viên nắm chắc kiến thức, thành thạo kỹ năng làm bài, phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đảm bảo điểm số mục tiêu.
  • Tham gia các lộ trình ôn thi IELTS tại trung tâm, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản cho điểm số đầu ra của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình luyện thi IELTS giúp BẠN bứt phá – vượt ngưỡng – rinh IELTS 7.0+ ngay lập tức, hãy liên hệ với đội ngũ của Oxford English UK, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi lo lắng của bạn.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts