024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

Luyện thi IELTS và những khó khăn gặp phải

Khi bắt đầu luyện thi IELTS, ai cũng gặp nhiều khó khăn, từ việc tìm ra phương pháp học, tìm ra lộ trình học phù hợp hay tìm một trung tâm để luyện thi. Vậy những khó khăn đó ảnh hưởng đến quá trình luyện thi như thế nào? Hãy cùng Oxford English UK tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chưa tìm được phương pháp học phù hợp

Nhiều bạn quá vội vàng cứ lao vào học một cách vô thức mà không chịu tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng, lựa chọn phương pháp học phù hợp. Khiến bản thân mất nhiều thời gian, công sức nhưng không mang về kết quả gì.

Vì thế rút kinh nghiệm các bạn đi trước, mọi người cần nhớ để đạt được kết quả cao trong kỳ luyện thi tiếng Anh IELTS, TOEIC thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải xác định phương pháp học nào là phù hợp với năng lực, thời gian, sở thích của bản thân. Ví dụ như bạn có thể chọn ôn luyện tiếng Anh tại nhà, học với gia sư hoặc đăng ký khóa luyện thi tiếng Anh tại cácTrung tâm anh ngữ.

Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với phương pháp học nào thì nên lựa chọn và lập ra một kế hoạch ôn luyện cụ thể ngay sau đó.

Không có lòng kiên trì, không có động lực học

Đây là khó khăn mà đa số các bạn mới bắt đầu luyện thi tiếng Anh đều gặp phải. Các chuyên gia chia sẻ, việc luyện thi không thể vội vàng mà phải có lòng kiên trì, sự cố gắng. Bạn hãy nghĩ đến mục đích ôn luyện của mình để tạo ra động lực cho bản thân.

Cũng không nên gò bó, ép buộc bản thân phải nghe hay đọc các bài tiếng Anh hàng giờ liền. Vì sự căng thẳng, mệt mỏi không thể mang lại kết quả cao, chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức mà thôi.

Hãy ôn luyện khi tinh thần cảm thấy thoải mái, tự suy nghĩ, tìm tòi, tạo ra những phương pháp học tự nhiên, vừa học vừa chơi, học cùng bạn bè… Đó là cách giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh nhất, mà không hề cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi.

Hạn chế vốn từ vựng là khó khăn khi luyện thi IELTS lớn nhất

Nhiều thí sinh gặp khó khăn trong việc ôn luyện vì vốn từ vựng quá nghèo nàn hoặc bản thân chỉ biết các từ vựng chuyên ngành nhưng lại hạn chế về từ vựng thông dụng trong cuộc sống. Chính điều đó, khiến bản thân người học dễ rơi vào tình trạng chán nản, thất vọng về bản thân và từ bỏ mục đích ban đầu.

Bạn cần biết, từ vựng là nền tảng trong luyện thi IELTS. Thế nên, hãy bắt đầu học những từ vựng gần gũi với cuộc sống, thường sử dụng trong giao tiếp. Bạn phải kết hợp học từ mới có lựa chọn, thường xuyên ôn bài và quan trọng phải thực hành, sử dụng những từ, cụm từ đã học được vào trong cuộc hội thoại, giao tiếp hàng ngày của mình hoặc tự nói một mình để tăng khả năng phản xạ.

Một ngày bạn chỉ cần học 5 – 10 từ vựng, sau một thời gian ngắn vốn từ vựng của bạn sẽ cải thiện rõ rệt, giúp quá trình luyện thi tiếng Anh trở nên dễ dàng, thoải mái.

Khó khăn khi luyện thi IELTS trong kỹ năng nghe

Không chỉ riêng với tiếng Anh, phần nghe hiểu được coi là vấn đề thử thách nhất đối với những người đang học một ngôn ngữ mới. Phát âm lạ, nói nhanh, không nghe kịp, không nhớ nội dung hoặc không hiểu gì là những khó khăn hay gặp phải trong thời gian luyện thi. Do đó, chúng ta nên tạo thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày, thông qua BBC radio về tin tức chẳng hạn. Có thể những ngày đầu bạn không quen, nhưng chúng tôi cam kết, dần dần, kĩ năng nghe của bạn sẽ ngày càng được cải thiện.

Khó khăn khi luyện thi IELTS trong kỹ năng đọc

Nhiều bạn sẽ thấy “hoảng” khi thấy bài đọc dài, nhiều từ vựng lạ lẫm và những chủ đề bạn chưa đọc qua bao giời. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tập đọc tin tức bằng tiếng Anh. Tại Oxford English UK, đội ngũ giáo viên sẽ dẫn dắt bạn bằng những phương thức học từ vựng và cách đọc hiểu để trả lời câu hỏi trong khoảng thời gian phù hợp nhất.

Khó khăn khi luyện thi IELTS trong kỹ năng viết

Một lần nữa, với vốn từ vựng ít ỏi, ngữ pháp yếu, chưa biết cách lập luận và dẫn dắt nội dung, hoặc thiếu hụt kiến thức về chủ đề được giao trong bài thi luôn là vấn đề khiến chúng ta đau đầu. Nhưng trong quá trình học tập tại Oxford English UK, giáo viên sẽ xóa tan nỗi lo của bạn bằng cách hướng dẫn cho các bạn cách tư duy nhanh, rèn luyện ngữ pháp và làm thế nào để viết được một bài viết hoàn chỉnh với nội dung hay và mạch lạc.

Khó khăn khi luyện thi IELTS trong kỹ năng nói

Ngại nói, sợ phát âm sai là điều mà ai cũng gặp phải khi nói tiếng Anh. Không ai có thể biết nói ngay từ khi sinh ra, chúng ta có thể giao tiếp được như ngày hôm nay là do cả một quá trình lắng nghe, lặp lại và được người khác chỉnh sửa. Đối với tiếng Anh cũng thế, tại Oxford English UK, các bạn sẽ có cơ hội học tập và trao đổi với giáo viên nước ngoài thường xuyên bằng tiếng Anh thông qua nhiều chủ đề trong cuộc sống, nhằm tạo cho các bạn sự manh dạn tự tin để có thể giao tiếp tốt sau này.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts