024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

Luyện thi IELTS bắt đầu từ con số 0 như thế nào?

Khi bước vào quá trình luyện thi IELTS, bạn sẽ lạc lối vì không biết mình sẽ phải bắt đầu từ đâu để kết quả đạt được thật hiệu quả. Tuy nhiên, mọi thứ đều có lộ trình và cách học riêng, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn, siêng năng học tập đều đặn, kết quả sẽ làm bạn hài lòng. Đối với những ai mới tiếp xúc với kiến thức IELTS sẽ nảy sinh hàng chục câu hỏi như: Luyện thi IELTS bắt đầu từ con số 0 như thế nào? Câu trả lời sẽ được Oxford English UK đưa ra trong bài viết dưới đây.

Kiểm tra trình độ hiện tại

Học IELTS là bước vào một trận chiến đòi hỏi phải có nhiều cố gắng mới tiếp thu và đạt được band điểm cao như mong muốn. Bởi IELTS có khối kiến thức rộng và đòi hỏi ghi nhớ, rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết cẩn thận. Vì thế, để đạt được IELTS 7.0, một mục tiêu cũng không phải dễ dàng, các bạn cần phải đầu tư một khối lượng thời gian cùng công sức theo học với một lộ trình học đúng hướng.

Để có một lộ trình tự luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu thì bạn phải xác định được trình độ của mình thông qua những bài test. Bài test có thể được tổ chức bởi những trung tâm thi thử IELTS hoặc làm qua những bài test Online qua các trang đáng tin cậy trên mạng xã hội như https://luyenthiielts7.com/kiem-tra-trinh-do/.

Sau khi thực hiện xong bài test, bạn sẽ xác định được trình độ của mình đang ở mức độ nào. Từ đó việc ôn luyện IELTS sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì vậy bạn sẽ đưa ra được kế hoạch thực hiện mục tiêu cho bản thân. Đó có thể là kế hoạch học tập, du học hay tìm kiếm công việc lý tưởng.

Xây dựng kế hoạch ôn thi IELTS hiệu quả theo từng giai đoạn

Luyện thi IELTS là một quá trình, trong đó phải chia nhỏ thành từng giai đoạn cụ thể để giúp quãng đường đến “đích” thuận lợi nhất.

 1. Tập trung vào nâng cao kiến thức

Kiến thức đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định việc luyện thi chứng chỉ IELTS của bạn có hiệu quả hay không. Bạn cần phải tập trung nâng cao, cũng như bổ sung những mảng kiến thức còn yếu, xây dựng được nền tảng vững chắc để có thể tiếp thu lượng kiến thức cao hơn.

 1. Kế hoạch ôn luyện nâng cao vốn từ vựng IELTS

Từ vựng phong phú là yếu tố then chốt để bạn đạt điểm cao trong phần thi Reading. Phần thi này bạn sẽ cần phải đọc hiểu khá nhiều dạng văn bản, từ văn bản từ sách, báo, tạp chí đến văn bản trích quảng cáo, thông cáo. Nếu biết nhiều từ vựng, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung văn bản cần đọc hiểu, trả lời câu hỏi nhanh và chính xác.

Các cách để nâng cao vốn từ hiệu quả có thể kể đến như:

 • Sử dụng từ điển Anh – Anh để nâng cao vốn từ và hiểu thêm nghĩa của từ vựng. Hãy sử dụng các apps từ điển để việc trau dồi vốn từ được nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay từ vựng để có thể học và ghi chép mọi lúc mọi nơi.
 • Hãy đặt mục tiêu cho số lượng từ vựng mới mà bạn phải học mỗi ngày.
 1. Nắm chắc ngữ pháp

Ngữ pháp chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong phần thi Writing. Đề thi hướng đến là trình bày quan điểm, nghị luận về một vấn đề xã hội nào đó. Lúc này, nếu có nền tảng ngữ pháp tốt, bạn sẽ dễ dàng viết câu khó, “khoe” khéo kiến thức để ghi điểm với ban giám khảo.

Bạn có thể ôn luyện ngữ pháp theo những phương pháp sau:

 • Tập trung ôn luyện ngữ pháp thông qua giáo trình.
 • Học cách ghi nhớ ngữ pháp qua việc tập viết câu đúng ngữ pháp.
 • Thống kê các ngữ pháp căn bản và ôn luyện dần.
 1. Nâng cao khả năng Speaking

Tự tin trong bài nói sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt ban giám khảo. Rất nhiều người Việt Nam học IELTS đều sợ thi Speaking vì ngại mình phát âm sai, ngại nói tiếng Anh “quê”. Hãy thử cải thiện cách ôn thi IELTS Speaking với những phương pháp sau bạn nhé:

 • Luyện nói theo ngữ điệu của người Anh, Mỹ hoặc Úc.
 • Tập trung vào việc phát âm và cách nhấn giọng theo âm chuẩn.
 • Nên thu âm lại giọng nói của bản thân, nghe cách phát âm của bản thân để sửa chữa lỗi sai và phát âm đúng hơn.
 • Ngoài ra, phương pháp luyện Speaking hữu hiệu nhất là luyện nói với mọi người, nói tiếng Anh với bạn bè và thầy cô.
 • Kết nối với người bản địa để có thể giao lưu, học hỏi, trò chuyện, nâng cao trình độ hiệu quả hơn.
 1. Nâng cao khả năng Listening

Listening là một trong những phần thi gây áp lực nhiều nhất đến học viên. Hầu hết mọi người ít có cơ hội tiếp xúc với người bản địa nên khả năng nghe hiểu vẫn chưa thực sự tốt. Từ việc không nghe quen dẫn đến không nghe được, dù có thể các kỹ năng khác các bạn làm rất tốt. Hãy thử những phương pháp học nghe IELTS sau để nâng cao mức điểm Listening trong lần thi chính thức của mình nhé!

 • Hãy tập nghe tiếng Anh thật nhiều. Các trang thời sự, bản tin của Mỹ như VOA, BBC sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 • Hãy tập nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh.
 • Nên nghe một đoạn đối thoại nhiều lần, nghe đi nghe lại. Nâng cao trình độ hơn bằng cách đẩy nhanh tốc độ nghe, nghe kết hợp với viết.
 • Hãy đọc theo những gì đã nghe được.
 1. Nâng cao khả năng Reading

Phần thi Reading sẽ không quá khó khăn nếu như bạn thường xuyên rèn luyện. Thông thường, Reading là phần thi mà các thí sinh cảm thấy tự tin nhất vì hầu hết ai cũng có một chút kiến thức về tiếng Anh. Tuy nhiên, để đạt được mức điểm kỳ vọng, bạn nên thực hiện ôn luyện ngay từ sớm với một số phương pháp học reading IELTS hiệu quả sau:

 • Đọc báo tiếng Anh là phương pháp hữu hiệu nhất.
 • Bạn có thể tham khảo các trang báo tiếng Anh của Việt Nam như Tuổi Trẻ News, Thanh Niên News hay các trang báo nước ngoài như CNN news, New York Times,…
 • Đọc tiểu thuyết hoặc truyện ngắn tiếng Anh.
 1. Nâng cao khả năng Writing

Bài thi Writing tương đối khó khăn nếu bạn không nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp, không có đủ vốn từ và ý tưởng. Phần thi này khó hơn so với Reading vì bạn sẽ phải tự trình bày quan điểm về một vấn đề nào đó. Học viên cần phải có kiến thức chắc về cách sử dụng từ, cách đặt câu,… mới có thể ghi điểm cao trong bài thi này. Chúng tôi giúp bạn đưa ra một số phương pháp học writing IELTS để rèn luyện kỹ năng viết của bản thân như sau:

 • Luyện cách sử dụng các từ, cụm từ khi được đặt vào văn cảnh.
 • Hãy thử viết từng đoạn nhỏ sao cho đúng ngữ pháp.
 • Thử tìm các liên từ nối, các từ chuyển vấn đề, chuyển đoạn tương đương nhau tránh bài viết bị lặp lại, gây nhàm chán.

 

 

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts