024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

Luyện thi IELTS 5.5 như thế nào để tiết kiệm nhất?

Luyện thi IELTS 5.5 như thế nào để đạt hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí?”. Chắc chắn đây là câu hỏi của toàn bộ những người mới bắt đầu học IELTS – những người đang “vật lộn” để tìm ra phương pháp luyện thi IELTS 5.5 hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, việc ôn luyện thi IELTS sẽ trở nên khó khăn nếu như các bạn không đủ sự quyết tâm, không có người hướng dẫn chi tiết và không có một lộ trình phù hợp. Hãy cùng Oxford English UK tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Mất bao lâu để học 5.5 IELTS?

Thời gian học thi IELTS để đạt được điểm số đề ra phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là nền tảng tiếng Anh của mỗi người. Nếu ở khung điểm 5.0, khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn được đánh giá là: “Có thể sử dụng tiếng Anh ở mức độ cơ bản cho các tình huống thông thường. Còn mắc nhiều lỗi” thì lên đến khung điểm 6.0, bạn sẽ được công nhận là “có khả năng sử dụng tiếng Anh tương đối. Bạn đã có thể diễn đạt một số ý phức tạp hơn trong các tình huống thông thuờng. Tuy vẫn còn chỗ chưa chính xác, chưa đúng mực và hiểu nhầm.”. Như vậy có thể hiểu mục tiêu 5.5 là để có thể sử dụng tiếng Anh tương đối ổn trong các tình huống thông thường.

Do đó, nếu đã có vốn kiến thức cơ bản tiếng Anh khá tốt, việc luyện IELTS 5.5 sẽ chiếm khoảng 3 đến 4 tháng hoặc ngắn hơn. Còn đối với những người chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Anh, hoặc đã có kiến thức trước đó, nhưng lại không dùng đến trong một thời gian khá lâu thì thời gian dành cho việc ôn luyện có thể vào khoảng từ 5 đến 6 tháng. Quan trọng nhất là nỗ lực của chính bản thân bạn!

Nói tóm lại, thời gian ôn luyện sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh cơ bản của bạn. Cũng như mức độ đầu tư vào việc ôn luyện tiếng Anh của mỗi người. Yếu tố thời gian này thật sự tùy thuộc vào từng hoàn cảnh của mỗi cá nhân rất nhiều. Nếu bạn chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc và đang có trong tay mục tiêu IELTS 5.5, mình thành thật khuyên bạn là: hãy luỵện tập, luyện tập và luyện tập. Nếu đang có mục tiêu đi du học hoặc đi làm việc ở nước ngoài trong tay. Hãy cân nhắc đến việc tham gia các lớp luyện thi IELTS toàn thời gian. Ở các lớp này, ngoài việc được bổ sung kiến thức sử dụng Anh ngữ. Bạn sẽ được cung cấp thêm các kỹ năng để học và thi IELTS tốt hơn.

Vì sao luyện thi IELTS 5.5 tại trung tâm lại là sự lựa chọn tốt nhất?

Thứ nhất, học tại trung tâm giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tại sao lại tiết kiệm thời gian? Thay vì mất thời gian tự mày mò, tìm tòi kiến thức, tài liệu trên mạng, bạn sẽ có thầy cô – những người đã có kinh nghiệm luyện thi và giảng dạy giúp bạn chọn lọc những mảng kiến thức phù hợp, hệ thống học một cách khoa học. Bên cạnh đó, khi học tại trung tâm, bạn sẽ có người thúc giục học chăm chỉ mỗi ngày, nên sẽ không bị chững lại do những giai đoạn lười thường kỳ.

Thứ hai, học tại trung tâm giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nghe hơi phi lý đúng không các bạn? Uhm thì mình biết là học phí các khóa học IELTS cũng chả thấp chút nào nhưng khi bạn học tại trung tâm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng lớn thời gian mà bạn có thể dành cho công việc và kiếm được khối tiền, hoặc là đơn giản là đỡ lãng phí tiền để thi lại đúng không.

Nên chọn trung tâm nào để luyện thi IELTS 5.5 tại Hà Nội?

Hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều các trung tâm dạy IELTS uy tín, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Oxford English UK luôn được các học viên tin tưởng bởi:

  • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, Bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
  • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học IELTS đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
  • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
  • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.
  • Chương trình bổ trợ đa dạng, củng cố và nâng cao kỹ năng cùng với các lớp học 1-1 miễn phí giúp các học viên nắm chắc kiến thức, thành thạo kỹ năng làm bài, phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đảm bảo điểm số mục tiêu.
  • Tham gia các lộ trình ôn thi IELTS tại trung tâm, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản cho điểm số đầu ra của mình.

 

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts