024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

Lộ trình tự học đạt Ielts 5.5 từ mất gốc trong 6 tháng.

Đối với những người bị mất gốc tiếng Anh hay có trình độ cơ bản thấp việc đạt Ielts 5.5 là thử thách không hề dễ dàng. Luyenthiielts7.com chia sẻ với các bạn lộ trình chi tiết để bạn có thể dễ dàng đạt được Ielts 5.5 chỉ trong 6 tháng.

Việc học ngôn ngữ quan trọng nhất là ghi nhớ và dùng nhiều để thành bản năng vì vậy giai đoạn 1 và giai đoạn 2 chỉ tập chung ghi nhớ 1 cách máy móc, không cần nghĩ nhiều các thao tác cơ bản : Đọc vừa phải, viết nhiều, nghe nhiều, nói nhiều: Chú ý từ khóa cho 2 giai đoạn này là : “lặp đi lặp lại” càng nhiều lần càng tốt.

1) Giai đoạn chuẩn bị 2 tháng

Hãy bắt đầu bằng ngữ pháp. Đây là phương pháp học phù hợp với phong cách học đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta.

Dành 50% thời gian cho ngữ pháp học thuộc lòng các mẫu câu, cụm từ cơ bản dùng đi dùng lại viết thật nhiều.

Dành 30% thời gian để luyện kỹ năng listening.

Tập chung nghe những đoạn mẫu câu ngữ pháp cơ bản theo đoạn ngắn ( 3 đến 5 câu) Học phần ngữ pháp nào nghe câu ví dụ về ngữ pháp đó. Nghe đi nghe lại càng nhiều lần càng tốt. Tối thiểu trên 10 lần cho 1 mẫu câu hay 1 đoạn văn

Mục đích chính của quá trình này là luyện tai nghe và giúp quá trình học thuộc lòng ngữ pháp nhanh hơn.

Dành 20% thời gian Luyện speaking.

Chỉ tập chung nói những câu, đoạn văn đã nghe kỹ từ những ví dụ luyện listening. Có thể tranh thủ nói trong khi luyện listening để học theo cách phát âm và ngữ điệu luôn.

Mục đích : Phát âm thật chuẩn, ghi nhớ kỹ những mẫu câu đơn giản biến chúng từ việc học thuộc thành kỹ năng.

Giai đoạn 2 nâng dần kỹ năng viết và trau dồi thêm từ vựng.
Dành 25% thời gian cho ngữ pháp trong đó :

Dành 15% để ôn lại liên tục các ngữ pháp cơ bản như 12 thì, các câu mệnh đề, điều kiện vvv.

Dành 10% thời gian cho việc nâng dần các ngữ pháp khó hơn tuần tự học phần nào kỹ phần ấy tập chung vào chất lượng không quan trọng số lượng. 1 tuần học 1 đến 2 ngữ pháp mới là ổn.

Dành 20% thời gian để luyện nghe: Tập chung nghe theo các chủ đề ( chủ đề này thì bạn chỉ cần mua sách hoặc tìm trên mạng) 1 tuần chỉ nên nghe 1 đến 2 chủ đề.

Dành 25% thời gian để luyện nói: Nghe chủ đề nào thì nói lại chủ đề ấy nếu có thể nói lại thuộc lòng toàn bộ chủ đề đã nghe theo đúng ngữ điều phát âm là tốt nhất.

Và các chủ đề đã nghe đọc này cũng dùng để viết luôn.

Dành 30% thời gian để viết các đoạn văn đơn giản về các chủ đề mẫu. Mỗi đoạn văn chỉ cần dài từ 5 đến 15 câu: Mục đích của việc luyện viết này là vận dụng ngữ pháp đã học, những mẫu câu đơn giản vào bài viết và tăng dần vốn từ vựng lên.

Giai đoạn 3: Luyện bộ đề thi Ielts 2 tháng

Có rất nhiều bộ đề bạn có thể mua về và bắt đầu luyện.

Ghi nhớ quan trọng: Đúng 50% là bạn đã đạt mục tiêu 5.5.
Dành 30% thời gian học hàng ngày để tiếp tục thực hiện việc học của giai đoạn 2.

Dành 70% thời gian còn lại làm bộ đề Ielts. Nên làm mỗi đề 3 đến 4 lần cẩn thận đọc kỹ từng chi tiết câu hỏi và làm cẩn thận. Đọc kỹ lỗi sai và làm lại học thuộc được đề, đáp án là khả năng đạt 5.5 cao thậm chí có thể đạt band cao hơn kỳ vọng vì ngân hàng câu hỏi Ielts là hữu hạn.
Với phần speaking: Bạn chỉ cần tìm các tip ở trên mạng về học thuộc lòng,( đọc thành tiếng ) nhớ dùng google dịch để luyện phát âm cho chuẩn.

Nếu bạn kiên trì hàng ngày và dành mỗi ngày 3 đến 6 tiếng để luyện theo phương pháp trên chắc chắn bạn sẽ đạt Ielts 5.5 chỉ trong 6 tháng.
Nếu bạn thấy khó khăn quá hãy đến Oxford chúng tôi sẽ làm cho khó khăn trở thành đơn giản giúp bạn rút ngắn thời gian và đạt mục tiêu điểm cao hơn.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts