024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

Đăng ký thi IELTS ở đâu, BC hay IDP?

Sau chặng đường vất vả ôn luyện thì đã đến lúc bước vào kỳ thi thực nhưng vấn đề mà chắc chắn ai ai cũng gặp phải đó là nên đăng ký thi IELTS ở đâu, BC hay IDP? Oxford English UK sẽ đưa ra sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm đăng ký thi IELTS ở BC và IDP

IELTS được đồng sở hữu bởi IDP, BC (Hội đồng Anh) và Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge (Cambridge English Language Assessment). Hai đơn vị tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam) là IDP và BC còn đề thi do bộ phận đánh giá năng lực Cam thực hiện. Do đó, đề thi có độ khó như nhau.

Mục tiêu IELTS 7.0 nên chinh phục từ đâu?

Kinh nghiệm đăng ký thi IELTS ở BC và IDP

Đề thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng với kỹ năng Nghe – Đọc – Viết sẽ cùng thi trong 1 ngày, còn ngày thi Nói sẽ được quyết định một ngày khác theo từng đơn vị tổ chức và trung tâm. Theo thông tin công bố thì tại IDP, bạn có thể chọn ngày thi nói còn ở BC thì hội đồng sẽ quyết định và gửi thông tin cho bạn.

Các bạn nên chọn địa điểm thi dựa những tiêu chí sau đây:

1. Khoảng cách địa lý gần nhất

Kinh nghiệm của rất nhiều người thi IELTS đó là: Hãy chọn địa điểm thi gần nhà, thuận tiện cho việc di chuyển. Lí do là bạn sẽ có thời gian chuẩn bị thoải mái hơn. Giả sử nếu quên giấy tờ, bạn cũng có thể nhanh chóng về lấy.

Một điểm quan trọng nữa, thi IELTS khá mệt, nếu bạn chọn thi 4 kỹ năng trong 1 ngày thì sẽ phải chia làm 2 buổi. Thi gần nhà cho phép bạn có 1 khoảng thời gian nghỉ trưa, lấy lại sức khỏe và tinh thần cho buổi thi chiều.

2. Ngày thi

Các bạn nên check lịch thi trên website của IDP và BC nhé.

Đây có thể là yếu tố chính giúp bạn quyết định xem sẽ thi ở BC hay IDP. Nếu chọn được ngày thi mong muốn, bạn sẽ tự tin hơn khi ôn tập và có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân.

3. Giám khảo thi IELTS

Nhiều bạn vẫn hay hỏi câu giám khảo ở đâu dễ tính hơn, chấm điểm thoáng hơn. Bởi IELTS là kỳ thi quốc tế, tất cả giám khảo đều được huấn luyện nghiêm ngặt công bằng với tất cả các thí sinh.

Kinh nghiệm đăng ký thi IELTS ở BC và IDP

Việc chọn BC hay IDP có giám khảo chấm dễ hơn là tùy thuộc vào từng giám khảo, nên thực chất nếu bạn có đủ kiến thức thì gặp giám khảo nào bạn cũng sẽ đạt target!

Kỹ năng Reading và Listening có sẵn thang điểm, cách quy đổi số câu trả lời đúng sang điểm cũng có sẵn vì vậy không có sự khác biệt về điểm số giữa hai địa điểm thi này.

Kỹ năng Speaking và Writing sẽ được trực tiếp giám khảo chấm điểm và các giám khảo dù là BC hay IDP thì họ đều đã trải qua đào tạo bài bản cùng những tiêu chí chấm điểm được chuẩn hóa trên toàn thế giới để chấm điểm một cách khách quan và chính xác nhất. Và chính vì vậy không có chuyện thi ở BC dễ được điểm cao hơn ở IDP và ngược lại.

4. Phòng thi IELTS

Cả BC và IDP đều tổ chức kỳ thi ở các trung tâm hoặc khách sạn 3 – 4 sao, có độ cách âm tốt. Chất lượng trang thiết bị đều đạt tiêu chuẩn.

Kinh nghiệm đăng ký thi IELTS ở BC và IDP

Bạn cũng nên chủ động kiểm tra thật kỹ càng chỗ ngồi, test thử tai nghe để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Các phòng thi thường bật điều hòa, do đó, hãy xem xét mang theo một chiếc áo khoác mỏng.

5. Tai nghe

IDP hay BC đều không tránh khỏi trường hợp có tai nghe bị hư, chính vì vậy khi test thử tai nghe nhất định các bạn phải kiểm tra thật kỹ, nếu cảm thấy tai nghe không được tốt hãy xin thay đổi tai nghe.

Tai nghe rất là quan trọng, các bạn phải test cho kĩ, lúc cho nghe thử, thông thường tai nghe của cả BC và IDP rất rõ, nên nếu có một chút rè bạn phải đổi tai nghe ngay!

6. Giọng nói (Accent)

IELTS Speaking không kiểm tra giọng nói của bạn mà phần thi này kiểm tra năng lực sử dụng ngôn ngữ. Mặc dù BC của Anh và IDP của Úc nhưng trong suốt bài thi họ sẽ dùng nhiều loại accent khác nhau.

Nếu bạn nghĩ rằng trong phần thi Speaking bạn cần phải nói giọng Anh Anh ở BC và giọng Anh Úc ở IDP để đạt điểm cao thì bạn đã nhầm .

IELTS Speaking không kiểm tra giọng nói của bạn mà phần thi này kiểm tra năng lực sử dụng ngôn ngữ. Giám khảo sẽ không quan tâm tới giọng bạn sử dụng mà họ sẽ chú ý xem bạn nói có dễ hiểu không. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ accent nào miễn là bạn diễn đạt mạch lạc, trôi chảy, biết sử dụng các cấu trúc câu đa dạng, thể hiện vốn từ vựng phong phú và phát âm chuẩn.

7. Giáo viên chấm Speaking

Khi research chủ đề này trên mạng, Oxford English UK có thấy ở IDP có giám khảo người Việt chấm thi Speaking. Sự thật là nếu bạn muốn, bạn có thể điện thoại lên IDP để yêu cầu người chấm Speaking cho bạn sẽ là giám khảo người nước ngoài. Vì nếu bạn không thoải mái khi gặp giáo viên Việt Nam thì có thể yêu cầu trước nhé.

Hãy đến ngay với Oxford English UK để được kiểm tra trình độ và tư vấn cụ thể về lộ trình bứt phá – vượt ngưỡng – rinh IELTS 7.0+ riêng biệt, phù hợp với từng cá nhân.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts