024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

Có nên học luyện thi IELTS khi không có ý định đi du học?

IELTS là một trong những chứng chỉ bắt buộc cần phải có với các bạn có ý định đi du học. Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích mà chứng chỉ này sẽ đem lại cho những ai có nó. Vậy nhưng liệu không có ý định đi du học thì có cần thiết phải học IELTS không? Oxford English UK sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết này nhé!

Học IELTS chỉ dành cho những ai đi du học?

Một trong những lầm tưởng mà người học tiếng Anh hay mắc phải đó chính là việc thi IELTS chỉ dành cho những người đi du học. Trong thực tế, chứng chỉ IELTS là một quy chuẩn rộng rãi và được công nhận trên khắp thế giới về trình độ, khả năng tiếng Anh của một người. Ngoài dành cho những người có nhu cầu làm các thủ tục đi du học hay định cư nước ngoài, chứng chỉ IELTS còn cần đến khi đi xin việc, xin học bổng, chứng nhận giải thưởng,…

Có nên học luyện thi IELTS khi không có ý định đi du học?

Đối với những công ty lớn, tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc, nên điểm tiếng Anh cao sẽ là một điểm cộng cho bạn khi nộp CV. Ngoài ra, rất có thể bạn sẽ được nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi và phải trả lời bằng tiếng Anh, vì vậy, việc học tốt ngôn ngữ này là một điều rất quan trọng.

Luyện thi IELTS sẽ giúp gì cho học sinh, sinh viên?

Nhiều trường đại học quốc tế hay các chương trình học quốc tế liên kết ở Việt Nam đều yêu cầu tiếng Anh đầu vào do chương trình học được dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu muốn được nhận thì bạn phải có chứng chỉ IELTS với mức điểm phù hợp trước đã. Ngoài ra, các chương trình này thường có tầm đến 1 năm là dạy tiếng cho sinh viên. Nếu được học vượt nhờ IELTS, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian lẫn công sức của mình.

Có nên học luyện thi IELTS khi không có ý định đi du học?

Ngoài ra, việc có chứng chỉ IELTS trong tay còn giúp bạn có cơ hội kiếm được công việc part time hoặc thực tập một cách dễ dàng hơn ngay từ khi còn đi học. Việc đi làm từ sớm sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức, có thêm kinh nghiệm và cả mối quan hệ lẫn làm đẹp cho CV sau này. Có tấm bằng IELTS trong tay sẽ là một điểm cộng cũng như sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Người đi làm có cần thiết học IELTS hay không?

Tiếng Anh được coi như ngôn ngữ trung gian giữa các quốc gia và mọi tài liệu, tư liệu đều được viết hoặc dịch ra tiếng Anh. Không chỉ vậy, các kiến thức bằng tiếng Anh thường được cập nhật thường xuyên và rất nhanh trong những hội, nhóm chuyên môn. Vì vậy, thông thạo tiếng Anh, thông thạo các kĩ năng IELTS trước hết sẽ giúp người đi làm (đặc biệt là những người muốn phát triển và nâng cao kĩ năng chuyên môn của bản thân) trau dồi kiến thức cao cấp trong công việc.

Có nên học luyện thi IELTS khi không có ý định đi du học?

Ôn luyện thi IELTS với band điểm cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các môi trường quốc tế. Do môi trường đòi hỏi biết giao tiếp bằng tiếng Anh, các giấy tờ cũng sử dụng ngôn ngữ Anh,… nên những ứng viên có IELTS sẽ được ưu tiên khi ứng tuyển tại các vị trí của công ty nước ngoài.

Đối với sinh viên mới ra trường, sở hữu IELTS và trúng tuyển tại một công ty nước ngoài, bạn vừa có thể học hỏi được nhiều hơn, vừa có thể nhận được mức lương cao so với những ứng viên làm cùng công việc tại các công ty khác.

Bên cạnh đó, khi sở hữu IELTS, bạn sẽ có cơ hội được gặp mặt đối tác nước ngoài, rèn luyện giao tiếp và mở rộng mối quan hệ. Đây là chìa khóa đắt giá để có thể dẫn đến thành công trong sự nghiệp của bản thân.

Ở đâu luyện thi IELTS tốt nhất?

Hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều các trung tâm dạy IELTS uy tín, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Oxford English UK luôn được các học viên tin tưởng bởi:

  • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
  • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học IELTS đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
  • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
  • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.
  • Chương trình bổ trợ đa dạng, củng cố và nâng cao kỹ năng cùng với các lớp học 1-1 miễn phí giúp các học viên nắm chắc kiến thức, thành thạo kỹ năng làm bài, phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đảm bảo điểm số mục tiêu.
  • Tham gia các lộ trình ôn thi IELTS tại trung tâm, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản cho điểm số đầu ra của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình luyện thi IELTS giúp BẠN bứt phá – vượt ngưỡng – rinh IELTS 7.0+ ngay lập tức, hãy liên hệ với đội ngũ của Oxford English UK, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi lo lắng của bạn.

 

 

 

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts