024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

Bí quyết chọn ngày thi IELTS để đạt kết quả cao nhất

Nên chọn ngày thi như thế nào cho phù hợp? Thi tháng mấy thì đề dễ nhất? Đây chắc hẳn là vấn đề mà nhiều bạn mong muốn được giải đáp sau một quá trình dài ôn luyện thi IELTS và chuẩn bị bước vào cuộc chiến thực sự. Hiểu được điều này, Oxford English UK cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về Bí quyết chọn ngàu thi IELTS để đạt kết qủa cao nhất ở bài viết dưới đây.

Lời khuyên và mẹo chọn ngày thi IELTS phù hợp

Để chọn cho mình thời gian thi IELTS phù hợp và đạt được kết quả khả quan nhất, các bạn nên chọn ngày thi dựa vào các tiêu chí sau:

1. Phù hợp với thời điểm cần có chứng chỉ

Đầu tiên, nên xác định thời gian cần phải có chứng chỉ để hoàn thiện hồ sơ du học, định cư hay xin việc là khi nào. Bởi sau khi thi bạn sẽ mất thời gian chờ kết quả, thời gian cấp bằng nên việc xác định đúng hạn cuối cần chứng chỉ để hoàn thiện hồ sơ.

Bí quyết chọn ngày thi IELTS để đạt kết quả cao nhất

2. Nên đăng ký thi sớm 

Các bạn nên sắp xếp thời gian đăng ký thi sớm (thường trước 2 tháng). Khi bạn đăng ký thi sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị và ôn tập kĩ càng hơn. Và việc đăng ký thi sớm sẽ giúp cho bạn phòng ngừa những yếu tố phát sinh có thể xảy ra khiến bạn có thể phải hủy hay chuyển ngày thi.

Nếu hủy lịch thi, bạn phải gửi yêu cầu hủy thi và được chấp nhận trước năm tuần tính từ ngày thi đầu tiên mà bạn đã đăng ký (không tính từ ngày bạn thay đổi lịch thi) và lệ phí thi sẽ được hoàn lại 75% (lệ phí sẽ được hoàn lại sau 4 – 6 tuần).

Đối với trường hợp chuyển ngày thi, bạn phải gửi yêu cầu trước hai tuần so với ngày diễn ra kỳ thi. Khi chuyển đổi ngày thi bạn sẽ không phải mất phí. Chính vì vậy, việc lựa chọn ngày thi IELTS sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian để giải quyết những trường hợp bất đắc dĩ có thể xảy ra mà mình không biết được trước.

3. Có đủ thời gian chuẩn bị thật kỹ trước kỳ thi, cả về kiến thức và tâm lý 

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, khi bạn lựa chọn ngày thi IELTS phù hợp bạn sẽ có thời gian ôn tập kỹ lưỡng. Với khối lượng kiến thức khá lớn như kỳ thi IELTS thì việc có thêm thời gian để ôn luyện là điều mà ai cũng mong muốn. Trước một kỳ thi ngoài việc ôn luyện về kiến thức thì việc chuẩn bị về tâm lý cũng là một phần quan trọng không kém mà các bạn cũng cần lưu ý nhé!

Nên thi IELTS vào tháng mấy là tốt nhất, đề dễ nhất

Nhiều bạn cho rằng thời điểm tốt nhất để thi IELTS là vào tháng 4. Nguyên nhân là do các chủ đề trong kỳ thi IELTS sẽ thay sau mỗi 4 tháng. Chính vì thế, việc lựa chọn thi vào những ngày cuối (trước khi đề thi được cập nhật) sẽ làm tăng khả năng trúng tủ của thí sinh, đặc biệt và với phần thi Speaking & Writing. Nếu may mắn hơn, giám khảo cũng có thể hỏi trúng câu hỏi mà bạn đã chuẩn bị từ trước.

Bí quyết chọn ngày thi IELTS để đạt kết quả cao nhất

Bên cạnh đó, nhiều người đồng tình rằng việc thi vào đầu hoặc cuối năm sẽ vô cùng khó khăn. Bởi đây là thời điểm có lượng thí sinh tập trung đông nhất.

Chính vì thế, tháng 4 là thời điểm thích hợp nhất:

  • Lượng thí sinh tham gia ít nhất
  • Đề thi thường dễ nhất
  • Dễ trúng tủ nhất

Để người học IELTS tham gia thi và dễ dàng đạt được kết quả cao nhất, thậm chí nhiều hơn như thế…

Tuy nhiên, tất cả chỉ là ” lời đồn” và chưa có chứng cứ xác thực.

Đương nhiên, BC hay IDP không đưa ra một thông báo chính thức nào về độ khó của đề thi IELTS tại các khoảng thời gian khác nhau trong năm. Vì thế, chúng ta không thể mong đợi được gì.

Thế nhưng trong một thông báo chính thức về Thang điểm và cách tính điểm IELTS, IDP đã nêu rõ: Dù đã qua khảo sát, thi thử rất nhiều lần nhưng vẫn sẽ có sự chênh lệch về độ khó giữa các bài thi. Bởi vậy, để đảm bảo sự cân bằng, thang điểm sẽ được linh hoạt chuyển đổi tùy thuộc vào nội dung của từng phần thi.

Tuy nhiên, thay vì tốn thời gian để tìm thời điểm nào để săn đề dễ, né đề khó, Oxford English UK khuyên bạn nên dành nhiều thời gian để ôn luyện, làm các bài Test IELTS Online, mở rộng kiến thức để đạt hiệu quả cao nhất.

Và trong mùa hè này, đừng bỏ lỡ khoá học IELTS Boot Camp – Summer 2020 chỉ kéo dài trong vòng 60h học nhưng vẫn có thể đảm bảo giúp bạn đạt kết quả đầu ra như mong muốn! Đây là khoá học “Must-have” của mùa hè này, bởi chỉ với 1 tháng hè bạn đã có thể sở hữu tấm bằng IELTS “đắt xắt ra miếng”, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình luyện thi IELTS giúp BẠN bứt phá – vượt ngưỡng – rinh IELTS 7.0+ NGAY LẬP TỨC, hãy liên hệ với đội ngũ của Oxford English UK chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi lo lắng của BẠN.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts