024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

8 website giúp luyện thi IELTS Reading hiệu quả

Đọc 3 bài đọc Ielts với 2,500 từ chỉ trong 1 tiếng và nắm bắt được ý chính của chúng là một công việc không hề đơn giản. Vì vậy, trong bài viết này, Oxford English UK sẽ tổng hợp các website luyện thi IELTS Reading rất sát với đề thi thật. Nội dung viết trong các trang này đều cực kỳ hay và thú vị.Chúng mình vào đây đọc hàng ngày không chỉ để tăng khả năng đọc hiểu mà còn mở rộng kiến thức luôn. Thật là tiện lợi phải không nào các bạn?

  1. Science Daily – Khoa học quanh ta

Đây là trang Web có hình thức là một tạp chí khoa học. Trang web có chủ đề đa dạng, lập luận sắc bén, vừa bổ trợ Reading diện rộng vừa nâng trình Writing nhờ những idea sáng giá của các ngòi bút chuyên gia, chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc cải thiện kĩ năng đọc IELTS.

  1. The Guardian

The Guardian là một nhật báo được phát hành hàng ngày ở Vương quốc Anh. Trang web guardian.co.uk là một trong những website tin tiếng Anh có lượng truy cập lớn nhất thế giới. Những bài viết của trang này chắc chắn là những chủ điểm đáng để bàn luận trong những câu hỏi của bài thi IELTS. Còn ngại gì mà không bắt đầu đọc The Guardian ngay từ hôm nay.

  1. National Geographic – Thế giới kì thú

National Geographic Channel (NGC) là kênh truyền hình khoa học khám phá, bổ sung kiến thức và hiểu biết của khán giả về thế giới thực tế quanh ta. Giao diện tuyệt đẹp, nội dung phong phú nhiều câu phức hay, nhiều idioms thông dụng về khoa học, trang web chắc chắn là nguồn tư liệu quý giá không chỉ dành cho Reading mà còn để bạn note lại dành xài trong cả Speaking và Writing nữa đó!

  1. ESPN – Thương hiệu thể thao tuyệt đỉnh

ESPN tên viết tắt trước đây của Entertainment and Sports Programming Network. Với hơn 5.000 giờ phát sóng trực tiếp mỗi năm, ESPN chuyển tải hơn 65 sự kiện thể thao vòng quanh thế giới. Nếu bạn là một fan bự của thể thao thì không thể bỏ qua trang Web này được! Cùng luyện các từ vựng và collocation “cực chất” về thể thao trong Ielts reading thông qua các bài báo của ESPN nào

  1. Howstuffworks – Làm bất cứ thứ gì!

Trang web cung cấp các từ vựng rất Academic mà thường xuyên bắt gặp trong các part Reading và đặc biệt, nhờ sự đa dạng về chủ đề mà bạn tha hồ chọn lựa không giới hạn các từ vựng Academic để sử dụng cho các chủ đề khác nhau!

  1. The Wall Street Journal – Nhật báo số 1 nước Mỹ

Tên của nó bắt nguồn từ phố Wall, con đường ở Thành phố New York là trái tim của trung tâm tài chính này, The Wall Street Journal (WSJ) là một nhật báo chuyên viết về kinh doanh và tài chính có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Chủ đề của WSJ được quan tâm bởi hàng triệu người trên thế giới và cũng được sử dụng để làm chủ đề cho các bài đọc IELTS.

  1. ESL Reader

ESL Reader là một công cụ tuyệt vời để cải thiện kĩ năng đọc. Các bạn có thể copy đoạn văn bản vào cửa số của website. Sau đó ấn vào các từ mà các bạn không biết để xem từ điển. Sẽ giúp các bạn hiểu nghĩa phần đọc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nó có vẻ giống với Google translate nhưng là một bản đầy đủ của từ điển nên Oxford English UK khuyên các bạn hãy sử dụng nó chứ đừng sử dụng Google translate nhé.

  1. http://learnenglish.britishcouncil.org/en/

Đây là wesbite của hội đồng Anh, cung cấp cho các bạn rất nhiều bài đọc vô cùng hữu ích. Mỗi bài đọc ngắn vô cùng thú vị, trước đó các bạn có thể bắt đầu bằng việc làm quen với các từ vựng, lắng nghe khi đọc.

Ngoài ra các bạn có thể vừa chơi game, vừa học tiếng Anh với website vô cùng thú vị này.

Bên cạnh đó, website còn rất nhiều phần bổ ích nữa dành cho các bạn có thể học vô cùng thoải mãi. Truy cập ngay và học tập nhé các bạn.

 

 

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts