024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

7 sai lầm nguy hiểm khi ôn luyện thi IELTS

Nếu ví chứng chỉ IELTS như vạch đích bạn cần hướng tới, thì cách luyện thi IELTS giống như phương tiện giúp bạn di chuyển tới đích nhanh chóng nhất. Phương tiện càng tốt, bạn tới đích càng nhanh. Luyện IELTS đúng cách, bạn sẽ sớm lấy được chứng chỉ. Và trong bài viết này Oxford English UK sẽ chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng nhưng thường gặp nhất định bạn cần tránh khi luyện thi IELTS cũng như giải pháp khắc phục vấn đề này.

7 sai lầm nguy hiểm khi ôn luyện thi IELTS

 1. Học không có mục đích

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất. Bạn đi học IELTS mà không biết mình cần học gì, để phục vụ cho việc gì dẫn đến việc chán nản, uể oải… Để khắc phục được điều này, hãy dành cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ về việc học ngoại ngữ của mình, xem xét chứng chỉ IELTS sẽ đem lại những gì cho cuộc sống, công việc cũng như tương lai của bạn. Để từ đó, bạn có được một động lực học tập và ôn luyện IELTS cụ thể.

 1. Không có kế hoạch, lộ trình khoa học

Cùng với việc học có mục đích là học có kế hoạch. Kế hoạch càng cụ thể, càng sát với mục đích sẽ càng khiến bạn dễ hiện thực hóa. Kế hoạch gần với thực tế và không quá viển vông sẽ giúp bạn không dễ dàng chán nản và bỏ cuộc. Ví dụ, khả năng IELTS của bạn đang ở mức 3.0 IELTS. Bạn lập kế hoạch sau 3 tháng luyện tập, điểm thi sẽ tăng lên 5.0. Đây là điều viển vông không tưởng.

Ví dụ, bạn dự định hết lớp 12 đi du học. Năm lớp 10, trình độ IELTS ở mức độ 4.0. Mục tiêu của bạn vào cuối lớp 12 là điểm 6.5 IELTS. Hãy xây dựng lộ trình học tiếng Anh và mục tiêu đạt được theo từng quý. Bạn cần biết sẽ phải học những giáo trình nào? Chọn trung tâm luyện thi IELTS nào? Thi thử mấy lần?…để đạt được mục tiêu đã đề ra.

 1. Không có hướng dẫn bài bản

Điều này hầu hết xảy ra phổ biến với những bạn tự học hay tham gia học tập tại một môi trường chưa thực sự tốt. Nói cách khác, bạn sẽ không biết phải học làm sao cho đúng và thực sự hiệu quả. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tham khảo những địa chỉ học tập uy tín và chất lượng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm để có thể dẫn dắt, truyền thụ kiến thức lẫn tinh thần cho bạn học tập một cách thực sự khoa học.

7 sai lầm nguy hiểm khi ôn luyện thi IELTS

 1. Cách học nhàm chán

Việc học tập nói chung và học IELTS nói riêng, để thành công và đạt kết quả như mong đợi đòi hỏi trong chính bạn sự đam mê và lòng yêu thích. Chính vì lẽ đó, việc học tập máy móc và quá nhàm chán dẫn đến không ít những thất bại của nhiều bạn. Do vậy, hãy luôn tự đổi mới cách học của mình, tìm những môi trường chuyên nghiệp và hấp dẫn để tiếp tục quá trình ôn luyện IELTS của mình nhé.

 1. Coi sách đề thi IELTS là tất cả

Không ít thí sinh có suy nghĩ rằng sách đề thi IELTS là tất cả. Nếu bạn sưu tập trọn bộ 13 cuốn đề IELTS Cambridge và yên tâm rằng chỉ cần như vậy là đủ để ôn thi thì có lẽ bạn đã nhầm. Trong luyện thi IELTS, làm đề chỉ là bước cuối cùng khi học được một mảng kiến thức, luyện được một phần kỹ năng.

Người học chỉ nên sử dụng sách đề thi để kiểm tra sự tiến bộ của bản thân và để thực hành những kiến thức, kỹ năng đã ôn luyện. Hàng tuần, muốn kiểm tra hiệu quả luyện thi, các thí sinh nên luyện đề. Ví dụ, nếu bạn định luyện reading trong 1 tuần. Hãy làm 1 bài trong IELTS Cambridge 9 để kiểm tra năng lực hiện tại. Sau 1 tuần ôn tập, bạn làm một đề khác để đánh giá sự tiến bộ của bản thân.

 1. Thực hành đề thi IELTS không đúng cách

Làm đề trong quá trình ôn luyện thi IELTS rất cần thiết. Nhưng thực hành không đúng cách, bạn cũng không nhận được sự tiến bộ như mong đợi. Rất nhiều thí sinh chỉ làm đề rồi chấm điểm, rồi lại tiếp tục làm đề và chấm điểm. Nếu bạn cũng từng làm theo cách này, chắc hẳn bạn cũng từng băn khoăn vì không thấy mình tiến bộ.

Việc luyện đề mà không kiểm tra lại lỗi sai, không ôn lại “lỗ hổng” kiến thức, không rút kinh nghiệm thì không có tác dụng. Đề thi dùng để đánh giá quá trình luyện tập. Vì vậy, căn cứ vào kết quả luyện đề, người học nên điều chỉnh cách ôn IELTS cho phù hợp.

 1. Dùng nhiều từ khó và phức tạp sẽ đạt điểm cao

Bạn nghĩ nếu mình dùng nhiều từ khó và phức tạp trong Writing và Reading sẽ giúp mình có thể đạt điểm cao. Tuy nhiên, nếu bạn dùng quá nhiều từ như vậy sẽ khiến cho đoạn văn hay đoạn hội thoại của bạn trở nên phức tạp và không được tự nhiên, cùng với đó rủ ro bạn dùng SAI sẽ cao hơn nên bạn sẽ bị trừ điểm.

Nên ôn luyện thi IELTS ở đâu vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian?

Hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều các trung tâm dạy IELTS uy tín, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

7 sai lầm nguy hiểm khi ôn luyện thi IELTS

Oxford English UK luôn được các học viên tin tưởng bởi:

 • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, Bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
 • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học IELTS đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
 • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
 • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.
 • Chương trình bổ trợ đa dạng, củng cố và nâng cao kỹ năng cùng với các lớp học 1-1 miễn phí giúp các học viên nắm chắc kiến thức, thành thạo kỹ năng làm bài, phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đảm bảo điểm số mục tiêu.
 • Tham gia các lộ trình ôn thi IELTS tại trung tâm, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản cho điểm số đầu ra của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình luyện thi IELTS giúp BẠN bứt phá – vượt ngưỡng – rinh IELTS 7.0+ ngay lập tức, hãy liên hệ với đội ngũ của Oxford English UK, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi lo lắng của bạn.

 

 

 

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts