024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

7 cách học từ vựng IELTS hiệu quả nhất

Học từ vựng IELTS như thế nào? Làm sao để ghi nhớ từ vựng lâu? Và đã bao nhiêu lần các bạn cảm thấy vô cùng bứt rứt và trăn trở khi luyện IELTS Speaking và Writing mà không có đủ vốn từ để diễn đạt ý mình muốn chưa? Hay khi chúng ta luyện Reading và Listening, thì một từ mới cũng có thể khiến chúng ta không trả lời được và đánh mất điểm. Vậy trong bài viết này, Oxford English UK sẽ giúp bạn nắm được 7 cách học từ vựng IELTS hiệu quả nhất.

  1. Dành thời gian phù hợp để học từ vựng

Việc học từ vựng tiếng Anh không phải chỉ ngày một ngày hai, vì thế bạn không nên ép buộc bản thân cố nhồi nhét quá nhiều từ vựng cùng lúc trong khoảng thời gian ngắn. Cách học này hoàn toàn không có tác dụng.

Thay vào đó, hãy học một cách đều đặn, thường xuyên, mỗi ngày chỉ cần học 5 từ mới và ngày nào cũng học. Vốn từ vựng IELTS của bạn sẽ cải thiện rõ rệt, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, phấn chấn hơn hẳn. Sau 1 – 2 ngày bạn cần ôn lại các từ đã học trước đó để nhớ lâu hơn.

  1. Học từ vựng cần phải đúng quy tắc

Để học từ vựng IELTS hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện cách sau: tra nghĩa của từ, xác định dạng từ, nghe cách phát âm, viết ra giấy nhiều lần, tìm nhiều ví dụ thực tế có chứa từ đó.

Chỉ cần “nhìn nhiều, gặp nhiều sẽ nhớ”, bạn hãy áp dụng nguyên lý này vào việc học từ vựng tiếng Anh, chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt.

Lưu ý: Hãy cố gắng áp dụng từ vựng mới học vào trong quá trình giao tiếp hàng ngày càng nhiều càng tốt. Khi quên từ, bạn không nên tra từ điển ngay mà trước hết hãy cố nhớ lại các ví dụ đã học trước đây, việc làm đó giúp bạn tránh học từ máy móc.

  1. Hãy liên kết các từ tiếng Anh với nhau

Để ghi nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh cùng một lúc bạn nên liên kết các từ lại với nhau thành một câu văn, một đoạn văn tiếng Anh. Bằng cách này bạn sẽ học được nhiều từ hơn, biết cách sử dụng từ và nắm được nhiều cấu trúc mới.

Không những thế, việc học này còn giúp bạn kiểm tra từ vựng, trau dồi khả năng viết của mình một cách hiệu quả.

  1. Học từ vựng thông qua hình ảnh, qua phim, qua bài hát

Đây được xem là một bí quyết học từ mới cực hay mà nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi kiểm tra IELTS đã áp dụng.

Cách học này không chỉ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn mà còn giúp bạn học từ mới nhanh, học cả cách phát âm chuẩn và sẽ nhớ từ lâu hơn. Vì hình ảnh, bài hát hay phim đều có khả năng tác động đến trí não cao gấp 9 lần so với những chữ cái, kí tự.

Ngoài ra, bạn đừng quên để nhớ từ vựng tiếng Anh lâu thì phải đưa chúng vào cuộc sống hàng ngày qua giao tiếp, học tập, vui chơi, đó là cách thực hành phổ biến, đạt hiệu quả cao.

  1. Học từ vựng cùng bạn bè

Học IELTS vocabulary cùng nhóm bạn thân sẽ giúp bạn tập trung và nhớ từ nhanh hơn so với việc học một mình vì bạn có thể sử dụng từ mới để trò chuyện, trao đổi trong quá trình học mà không cảm thấy nhàm chán. Do đó, bạn có thể áp dụng mẹo học từ vựng IELTS này bằng cách rủ hội bạn thân cùng học để đạt kết quả tốt.

  1. Học từ vựng thụ động

Thụ động ở đây có nghĩa là chú trọng, dành thời gian nhiều vào 2 kỹ năng nghe và nói tiếng Anh cho đến khi tập được phản xạ không điều kiện đối với tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn, ngoài ra còn biết cách sử dụng các từ đó trong hoàn cảnh nào là phù hợp.

  1. Học từ vựng IELTS một cách chọn lọc

Để giúp bộ não của bạn không phải chứa quá nhiều từ vựng tiếng Anh thì bạn phải biết cách chọn lọc từ để học. Bạn cần biết, không phải tất cả các từ vựng đều quan trọng như nhau, vì thế, hãy tìm hiểu những chủ đề thường gặp trong kì thi IELTS và đầu tư thời gian học sâu, học kĩ những từ vựng này.

 

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts