024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

5 lợi ích “vàng” khi học IELTS sớm

IELTS là một bài thi tiêu chuẩn nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh, bao gồm 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nhiều phụ huynh phân vân không biết có nên cho con học IELTS sớm từ cấp 3 hay không. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng những năm đầu cấp 3 chính là thời điểm “vàng” để học IELTS. Bởi vì sao? Những lợi ích có được khi học IELTS từ cấp 3 dưới đây sẽ giải thích điều đó.

Tại sao nên học IELTS càng sớm càng tốt?

Việc ôn luyện thi IELTS ngay từ cấp 3 mang lại nhiều lợi ích thiết thực, như miễn thi ngoại ngữ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, nhận học bổng…

Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia

Từ năm 2015, Bộ Giáo dục quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh trung học phổ thông có chứng chỉ IELTS 4.0 (năm 2015 là IELTS 3.5).

Cơ hội săn học bổng tuyệt vời

Hiện nay, chứng chỉ IELTS được xem là tấm giấy thông hành mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế. Việc xin học bổng đi du học các trường Đại học trên thế giới không quá khó khăn nếu như các bạn sở hữu chứng chỉ IELTS trong tay. Điểm số IELTS càng cao thì cơ hội săn học bổng 100% càng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tại sao nên học IELTS càng sớm càng tốt?

Tại một số trường Đại học, khi sinh viên có chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp theo yêu cầu của trường sẽ được được miễn học tiếng Anh cơ bản trong 1 đến 2 năm đầu.

Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Việt Nam cũng yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS từ 5.5. Nếu không có chứng chỉ này, bạn sẽ không thể tốt nghiệp dù đã hoàn tất chương trình đại học.

Mở rộng kiến thức

Các tài liệu, kiến thức của nhân loại thường được quy về một ngôn ngữ chung – tiếng Anh. Rất nhiều thông tin nâng cao, mở rộng bạn muốn tiếp cận nhưng lượng tài liệu dịch ra tiếng Việt lại hạn chế.Với khả năng đọc hiểu tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận kho kiến thức của nhân loại, không bị gói gọn trong khuôn khổ tiếng Việt.

Kiếm thêm thu nhập

Giỏi IELTS, bạn có thể kiếm được nhiều việc làm thêm như dịch thuật tài liệu, dịch phim, biên tập website…ngay ở nhà. Các công việc này vừa giúp bạn vận dụng vốn tiếng Anh, lại kiếm thêm thu nhập.

Đâu là thời điểm vàng để ôn luyện thi IELTS?

Thực ra thời điểm nào cũng là thời điểm phù hợp để bắt đầu học tiếng Anh, bắt đầu ôn luyện thi IELTS. Tuy nhiên, nếu được chọn thời điểm vàng thì Oxford English UK sẽ lựa chọn tháng 11 bởi rất nhiều lí do.

Đâu là thời điểm vàng để ôn luyện thi IELTS?

Với những bạn có mong muốn đi du học, việc chuẩn bị apply, tìm trường rất mất thời gian vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước tất cả những hồ sơ cần thiết bao gồm Chứng chỉ IELTS trước thời gian apply. Đến hiện tại, bạn muốn du học nhưng vẫn chưa có bằng IELTS thì nên học ngay. Bởi bạn cần phải có ít nhất là 6.5 IELTS trở lên và không có kĩ năng nào dưới 6.0 thì mới có thể du học, hòa nhập với môi trường học tập quốc tế. Tính toán thời gian, từ tháng 11năm nay đến tháng 5, tháng 6 năm sau, bạn có 6-8 tháng để đạt được mục tiêu này. Chừng đó thời gian là vừa đủ để ôn luyện IELTS cho mục tiêu, kể cả khi bạn là người mất gốc tiếng Anh.

Hiện nay, các trường top đầu như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngoại giao,…thực hiện chính sách tuyển thẳng với các bạn đáp ứng yêu cầu hồ sơ và đặc biệt có 6.5 IELTS. Đồng thời, các trường đại học đều có chính sách miễn học tiếng Anh toàn phần, quy đổi điểm thi tiếng Anh nếu có IELTS. Vì thế, nếu đang là học sinh cấp 3 thì học IELTS từ bây giờ là phù hợp. Bởi vì, nếu lớp 10 hay 11 ôn luyện thi IELTS từ tháng 11 và thi vào năm lớp 11, bằng vẫn có hiệu lực đến năm bạn thi Đại học.

Bắt đầu học IELTS như thế nào?

Các bạn có thể chọn một trong hai phương pháp là tự luyện thi IELTS tại nhà hoặc học tại trung tâm. Với việc học tại nhà thì các bạn cần đặt ý chí tự học lên hàng đầu, quyết tâm để đạt điểm số như ý muốn. Nhưng với những bạn mong muốn có IELTS sớm trong thời gian gấp rút thì nên chọn học tại trung tâm để được thầy cô hướng dẫn, giúp đỡ việc học hiệu quả hơn. Các bạn chú ý chọn địa chỉ trung tâm uy tín với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết nhé.

Bắt đầu học IELTS như thế nào?

Với các bạn tự học tại nhà, các bạn nên đặt thời gian biểu rõ ràng, lập kế hoạch học tập cho bản thân thật chi tiết. Học IELTS là sự nỗ lực và vượt qua sự lười, sự nản của chính bản thân bạn. Những bài học và kinh nghiệm, tài liệu dưới đây có thể giúp bạn phần nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình luyện thi IELTS giúp BẠN bứt phá – vượt ngưỡng – rinh IELTS 7.0+ ngay lập tức, hãy liên hệ với đội ngũ của Oxford English UK, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi lo lắng của bạn.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts