024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

5 câu hỏi thường gặp khi bắt đầu ôn luyện thi IELTS

IELTS là kỳ thi khó, thậm chí không hề dễ dàng với ngay cả người bản xứ. Thêm vào đó, phí thi IELTS tại Việt Nam cũng không phải là rẻ. Chính vì vậy người học IELTS không thể tránh khỏi những băn khoăn thắc mắc về việc ôn luyện thi IELTS của bản thân. Hãy cùng Oxford English UK đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhé.

Mình muốn đạt IELTS 6.5/7.0/7.5/8.0 thì phải học trong bao lâu?

Đây có lẽ là câu hỏi được hỏi nhiều nhất của các bạn học IELTS. Để đạt được mức điểm mong muốn nhiều bạn chỉ dành 1,2 tháng, nhiều bạn khác phải sống chung với IELTS cả năm hoặc hơn. Câu hỏi chung thường gặp là nếu muốn đạt mức điểm như thế này thì cần mất bao nhiêu thời gian ôn luyện? Câu trả lời phụ thuộc vào bạn chứ không một ai khác cả. Xuất phát điểm của bạn ở đâu, bạn sẽ dành bao lâu một ngày để ôn, bạn sẽ dùng phương pháp nào để luyện tập, tinh thần của bạn khi học ra sao. Chỉ có bạn có thể quyết định mà thôi. Hãy chọn một cách học thông minh, một thời gian biểu cho việc học rõ ràng và tuân thủ nó, đồng thời luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, bạn sẽ đạt được kết quả tốt như mong đợi.

5 câu hỏi thường gặp khi bắt đầu ôn luyện thi IELTS

Học IELTS Writing nên tuân thủ những quy tắc hay nên viết một cách sáng tạo?

IELTS là một cuộc thi mang tính chất học thuật, nó không hẳn là thước đo khả năng tiếng anh của bạn. Bạn cần xác định bạn học và thi IELTS để làm gì. Thường mọi người chỉ lấy bằng IELTS để phục vụ cho nhu cầu du học, hoặc đi làm. Nghĩa là chứng chỉ IELTS chỉ được coi như một công cụ. Vì vậy, hãy cố tìm cho mình một phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhưng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS nhanh chóng. Còn sau đó, bạn có rất nhiều thời gian để thực hành cải thiện tiếng Anh một cách tự nhiên như: xem phim, show truyền hình nước ngoài, đọc sách báo. Bạn biết đấy, muốn sáng tạo thì trước tiên bạn cần phải nắm vững những quy tắc trước đã.

Nguồn sách, tài liệu ôn luyện IELTS là tốt?

Tâm lý chung đối với các bạn học IELTS là thu thập được càng nhiều sách và dữ liệu càng tốt. Cứ sách nào mà có nhãn IELTS là bạn phải cố sống cố chết mang về. Không chỉ là sách in, các bạn còn sưu tầm đền hàng mấy trăm GB học tiếng anh trong máy tính. Tuy nhiên, một thực tế là hầu như các bạn không có đủ thời gian để động đến tất cả chúng.

Vì vậy kinh nghiệm là: Chọn 1 bộ sách nhất định và làm thật kỹ. Có thể là bộ đề huyền thoại Cambridge 1-12 hay bộ Actual reading, listening, speaking các năm.

Đối với Listening có thể xem phim và show thay vì ôn luyện theo giáo trình được không?

Được thôi, nhưng với điều kiện là bạn có 2-3 năm để ôn luyện trước khi thi IELTS. Xem phim và show có thể tăng khả năng Listening của bạn nhưng bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để đạt được mục tiêu, hơn thế nữa nguồn thông tin từ film và show rất rộng, chưa chắc đã phù hợp với một kỳ thi có tính học thuật cao như IELTS. Trong khi đó ôn theo giáo trình và lộ trình cụ thể lại là cách hiệu quả và nhanh gọn nhất. Mặc dù phương pháp này đòi hỏi sự khổ luyện nhưng lại đem lại kết quả mà bạn không ngờ đó.

Ôn luyện thi IELTS tại trung tâm nào thì tốt nhất?

Hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều các trung tâm dạy IELTS uy tín, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

5 câu hỏi thường gặp khi bắt đầu ôn luyện thi IELTS

Oxford English UK luôn được các học viên tin tưởng bởi:

  • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, Bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
  • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học IELTS đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
  • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
  • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.
  • Chương trình bổ trợ đa dạng, củng cố và nâng cao kỹ năng cùng với các lớp học 1-1 miễn phí giúp các học viên nắm chắc kiến thức, thành thạo kỹ năng làm bài, phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đảm bảo điểm số mục tiêu.
  • Tham gia các lộ trình ôn thi IELTS tại trung tâm, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản cho điểm số đầu ra của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình luyện thi IELTS giúp BẠN bứt phá – vượt ngưỡng – rinh IELTS 7.0+ ngay lập tức, hãy liên hệ với đội ngũ của Oxford English UK, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi lo lắng của bạn.

 

 

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts