024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

5 cách sắp xếp thời gian tự ôn luyện thi IELTS hiệu quả

Ôn luyện thi IELTS là một quá trình dài, đòi hỏi các bạn phải quyết tâm và dành toàn bộ thời gian cũng như sức lực để đạt được band điểm như mong muốn. Tuy nhiên, đối tượng học IELTS hầu hết đều là các bạn học sinh, sinh viên nên các bạn vẫn phải cân bằng giữa việc học trên trường và ôn luyện thi IELTS. Vì vậy, trong bài viết này, Oxford English UK sẽ chỉ ra 5 cách sắp xếp thời gian tự ôn luyện thi IELTS hiệu quả, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn!

 1. Dự phòng thời gian

Thường khi lập thời gian biểu ôn tập IELTS, có phải bạn thường đề ra mục tiêu học ít nhất từ 2-4 giờ một ngày. Nhưng trên thực tế, sẽ có những khoảng thời giạn bạn có việc đột xuất, gặp gỡ bạn bè… hoặc muốn dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân…Do vậy bạn nên để trống lịch rảnh khoảng 5 tiếng đề phòng những lúc có chuyện gấp như vậy.

 1. Sắp xếp thời gian học IELTS mỗi ngày

Theo kinh nghiệm luyện thi nhiều năm của Oxford English UK thì các bạn nên dành ra ít nhất 2-3 giờ học mỗi ngày là tốt nhất và cố gắng phân bổ thời gian học tập trong ngày. Đừng cố gắng dồn ép kiến thức trong một thời gian liên tục, mà hãy chia ra các khoảng thời gian học, nghỉ nạp năng lượng rồi tiếp tục học. Một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên chọn thời điểm luyện thi IELTS khiến bạn thoải mái và có tinh thần nhất trong ngày.

Vì học IELTS là quá trình khá mệt mỏi, dễ gây chán nản và bỏ cuộc. Nhiều người cảm thấy buổi sáng là lúc cơ thể khỏe mạnh, đầu óc hoạt động tốt nhất trong khi đó số khác lại thích không gian yên tĩnh của buổi tối hơn. Vậy thì bạn hãy học kĩ năng của IELTS vào lúc cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Điều này giúp não bộ hoạt động hiệu quả, hiểu nhanh, nhớ sâu và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi đang học, ngừng lại và thư giãn một chút để lấy lại năng lượng cho chính mình. Tránh trường hợp ép buộc bản thân học một cách mệt mỏi vì rất cỏ thể bạn chỉ đọc qua nhưng không có kiến thức đọng lại trong trí nhớ của bạn.

 1. Mỗi ngày học IELTS một kĩ năng

Để ghi nhớ tiếng Anh khi học IELTS, bạn cần thường xuyên xem lại các vấn đề, từ vựng và bài tập. IELTS gồm 4 kĩ năng và người học phải thông thạo cả 4 kĩ năng đó. Nếu vậy, bạn hãy đề ra thời khóa biểu học 4 kĩ năng theo chu kì từ: nghe, nói, đọc, viết rồi quay ngược lại. Học 4 kĩ năng trong cùng ngày khá mệt mỏi, vì thế mỗi ngày người học chỉ nên chuyên sâu vào một phần nhất định. Bên cạnh đó, kế hoạch học cần chỉ rõ với kĩ năng này, mỗi ngày cần hoàn thành bao nhiêu bài tập, trả lời bao nhiêu câu hỏi và ghi nhớ số lượng từ mới như thế nào?

Trong quá trình thi thử và ôn luyện, bạn sẽ xác định kĩ năng IELTS chiếm nhiều thời gian trong quá trình luyện IELTS nhất. Vấn nạn chung của người học IELTS là hay học lệch. Họ thường có kĩ năng tốt nhất và kĩ năng kém nhất trong 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Làm thế nào để luyện thi IELTS cải thiện kĩ năng yếu mà vẫn giữ phong độ kĩ năng mạnh?
Cách luyện thi IELTS tốt nhất là phân bổ thời gian học theo các dạng đề của từng kĩ năng. Ví dụ, bạn xác định dạng đề nào là khó nhất với kĩ năng mạnh của mình rồi tập trung luyện dạng đó. Còn kĩ năng yếu, luyện từ dạng đề dễ rồi phát triển dần lên sẽ giúp bạn cải thiện số điểm hiện tại. Bởi lẽ bài thi IELTS lấy số điểm trung bình, điểm cao đều sẽ có lợi lớn cho người học.

 1. Rèn luyện kỹ thuật tập trung và đảm bảo tính kiên nhẫn

Không có ai học mà có kết quả tốt ngay được, nhưng sắp xếp lịch trình tốt và thực hiện nghiêm túc thì bạn mới có cơ hội thành công cao. Do đó, trong thời gian luyện thi, bạn cần tập trung cao độ, tránh sao nhãng bởi những việc ngoài lề. Một vài gợi ý cho bạn như tắt các thiết bị di động, mạng xã hội nếu cần thiết, học tập ở quán cafe yên tĩnh hoặc thư viện để tránh bị làm phiền, tìm một người bạn có tinh thần thái độ tốt để cùng nhau tiến bộ… Tất cả xung quanh bạn và quá trình ôn luyện của bạn chỉ nên có tài liệu, người hỗ trợ (thầy cô, bạn học) và tính kỉ luật của bạn.

Bạn cũng cần rèn luyện tính kiên nhẫn của mình. Quyết tâm đạt được mục tiêu thì trước hết hãy đi đến cùng với nó, dù kết quả ra tốt hay xấu thì đó sẽ là một bài học lớn cho bạn. Không nên bỏ cuộc giữa chừng vì những thú vui khác.

 1. Cho phép bản thân nghỉ ngơi

Luyện thi IELTS là quá trình dài và gian khổ, cho nên đừng cố ép mình vào trạng thái luôn học tập. Hãy cho phép bản thân được nghỉ 1-2 ngày cuối tuần để thư giãn, chill cùng những bản nhạc tiếng Anh, hoặc giải trí với các chương trình truyền hình tiếng Anh sẽ là một ý tưởng không tồi phải không?

Nên ôn luyện thi IELTS ở đâu tại Hà Nội?

Hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều các trung tâm dạy IELTS uy tín, trong đó phải kể đến Oxford English UK, tại số 83 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Oxford English UK luôn được các học viên tin tưởng bởi:

 • Giảng viên xuất sắc, chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm thực chiến, Bạn sẽ không thể tin nổi sự tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ của chính mình tự tin chinh phục điểm số mục tiêu.
 • Môi trường đào tạo truyền cảm hứng, giúp bạn vượt qua những giờ học IELTS đầy áp lực một cách nhẹ nhàng.
 • Tư vấn lộ trình học tập hiệu quả, chiến lược học tập rõ ràng.
 • Giáo trình hiện đại được thiết kế tinh gọn, hiệu quả được các chuyên gia IELTS tại Anh quốc kết hợp với các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm tại Oxford English UK thiết kế, liên tục phát triển và hoàn thiện trong hơn 10 năm qua.
 • Chương trình bổ trợ đa dạng, củng cố và nâng cao kỹ năng cùng với các lớp học 1-1 miễn phí giúp các học viên nắm chắc kiến thức, thành thạo kỹ năng làm bài, phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đảm bảo điểm số mục tiêu.
 • Tham gia các lộ trình ôn thi IELTS tại trung tâm, bạn sẽ được cam kết bằng văn bản cho điểm số đầu ra của mình.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts