024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

4 THÓI QUEN NHỎ CHO MỘT KẾ HOẠCH HỌC IELTS THÀNH CÔNG

Học IELTS để đạt tới band điểm 6.5 – 7.0 hay thậm chí 8.0 cần cả một kế hoạch ôn luyện dài hơi. Lượng kiến thức cần dung nạp và bài tập cần làm không hề ít, khiến nhiều thí sinh IELTS có phần e ngại. Nhưng với 4 thói quen nhỏ hàng ngày Oxford đưa ra dưới đây, khả năng cải thiện band điểm và đạt được mục tiêu điểm IELTS sẽ tăng lên đáng kể.

1. Luyện Đọc và Nghe tiếng Anh hàng ngày
Không chỉ luyện tập các cách làm trong bài thi IELTS, việc Đọc kết hợp Nghe tiếng Anh là điều rất cần thiết để người học cải thiện 2 kỹ năng này. Hãy chọn bài Đọc, Nghe phù hợp với trình độ hiện tại của mình, tránh trường hợp dễ nhàm chán do nội dung quá dễ hoặc quá sức của mình. Nên kết hợp cả hành động ghi chép, thực hành nói để cải thiện kỹ năng dễ dàng hơn.
Lưu ý nên chọn chủ đề yêu thích của bản thân, nguồn phù hợp với trình độ và lặp lại việc viết- xem nhiều lần để thấm nhuần

2. Mở rộng vốn từ vựng có chọn lọc
Từ vựng là yếu tố quan trọng quyết định điểm số IELTS, nhất là khi thí sinh hướng đến mục tiêu 6.5 trở lên. Khi chọn lọc từ vựng hãy lưu ý:
* Học cách phát âm chuẩn và nói theo
* Tìm cách dùng từ cụ thể bằng từ điển hoặc sách
* Lặp đi lặp lại từ thường xuyên
Khi đã làm quen với việc tra cứu sâu về từ vựng, vốn từ sẽ cùng với trình độ tiếng Anh của bạn cải thiện thêm đáng kể

3. Luyện phát âm mỗi ngày
Ngữ pháp là nền tảng chính để thực hành bất cứ loại ngôn ngữ nào thì Phát âm bổ trợ cho bạn việc sử dụng ngôn ngữ tự nhiên giúp người nghe dễ hiểu thông tin được truyền tải. Trong phần thi Speaking, Phát âm là điểm mấu chốt gây ấn tượng trước tiên với giám khảo về khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn.
Hãy tập làm quen với những âm phổ biến, kết hợp luyến láy ngữ điệu tham khảo theo các PLAYLIST luyện phát âm trên không gian mạng.

4. Tạo ra lịch trình và tuân thủ
Việc vạch ra kế hoạch và ghi chép lại những kết quả mà mình đã làm được trong thời gian vừa qua giúp bạn hệ thống được kiến thức mà mình đã nắm và có thể nhìn ra được thành tích đã đạt được trong lộ trình luyện thi.
Sau một khoảng thời gian ôn tập nhất định, tự đánh giá trình độ bản thân qua các mẫu đề thi thử hay tham gia buổi test IELTS sẽ giúp học viên định hướng con đường đi tiếp theo dễ hơn.
Để việc tự học đem lại hiệu quả, trước hết bản thân phải có định hướng ôn luyện đúng đắn từ giáo viên có trình độ, kinh nghiệm đánh giá. Với những chương trình học IELTS có hệ thống và thói quen luyện tập thường xuyên, sẽ rất dễ dàng giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts