024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

4 lợi ích “không ngờ” của lớp luyện thi IELTS 1:1

Hiện nay, có nhiều phương pháp học luyện thi IELTS hiệu quả. Nhiều bạn chọn học luyện thi theo lớp tại các trung tâm. Các lớp luyện thi thường có từ 10-20 học viên/lớp, mang đến không khí đông vui cùng chi phí ôn luyện khá mềm. Nhiều bạn chọn hình thức luyện thi IELTS 1 kèm 1. Điều khiến họ e dè nhất với hình thức này chính là chi phí cao. Nhưng ngoại trừ học phí, luyện thi IELTS 1 kèm 1 có nhiều ưu điểm khác đáng được bạn cân nhắc. Hãy cùng Oxford English UK tìm hiểu trong bài viết này nhé.

  1. Chương trình thiết kế độc quyền

Đây là lợi ích lớn nhất của việc học lớp 1 thầy 1 trò. Mỗi cá nhân sẽ có trình độ đầu vào, và mục tiêu điểm đầu ra khác nhau. Dựa vào đó, chương trình học 1-1 sẽ được điều chỉnh để phù hợp với từng học viên. Nếu bạn xuất phát điểm thấp nhưng muốn đạt số điểm cao nhất định, chương trình sẽ được thiết kế để đẩy nhanh tốc độ, cường độ. Hoặc bạn yếu kỹ năng nào sẽ được giáo viên tập trung giảng dạy hơn vào kỹ năng đó. Nếu bạn sắp đi du học sẽ có chương trình khác với những ai cần học để đi làm ngay. Điều này sẽ không có được ở các lớp nhóm thông thường vì mỗi người có một xuất phát điểm không đồng đều và nhất là nhu cầu khác nhau.

  1. Giải quyết hết lỗi sai trước khi học cái mới

Việc sửa những lỗi sai của học sinh trong quá trình luyện thi IELTS là cực kì quan trọng, tuy nhiên đối với các lớp đông người học, việc này khá khó khăn. Đôi khi, giáo viên sẽ bị ‘phân tâm’ vì học viên đưa ra khá nhiều câu hỏi mà họ không đủ thời gian để trả lời hết. Nhưng khi bạn đã có 1 chương trình học riêng, giáo viên sẽ dành toàn bộ thời gian và tâm huyết cho bạn. Họ sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc, chỉnh từng lỗi sai cho bạn dù là nhỏ nhất. Vì vậy, có thể thấy mô hình 1 kèm 1 này có độ tập trung cao nhất trong các mô hình lớp học tiếng Anh nói chung cũng như lớp luyện thi IELTS nói riêng

  1. Linh hoạt sắp xếp thời gian học tùy ý muốn

Thời gian không cho phép chính là vấn đề quen thuộc với những người đang vừa đi học, đi làm, lại vừa muốn luyện thi IELTS. Có thể họ không có một lịch nghỉ cố định, hoặc chỉ rảnh vào những lúc mà thường các trung tâm tiếng Anh đều không có giờ dạy. Khi đó, hình thức một thầy một trò sẽ là phù hợp nhất và người học sẽ hoàn toàn chủ động được việc học của mình. Một số chương trình một thầy một trò cho phép người học có thể đến lớp bất cứ lúc nào họ rảnh và không cần cố định hoặc có thể học tại nhà mà không phải đi đâu xa. Đó là lợi ích không thể phủ nhận mà việc học 1:1 đem lại.

  1. Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí ôn tập

Với những lợi ích nêu trên, việc chi phí cho các lớp 1-1 cao hơn  so với các lớp thông thường là điều dễ hiểu. Ngoài ra, các lớp học 1 kèm 1 thường có tiêu chí “giúp bạn đạt kết quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất”. Xét về mặt hiệu quả/thời gian thì đây chính là phương pháp học tiết kiệm nhất. Thông thường, đối với các lớp chung, để tăng 1 band điểm, bạn có thể cần tới 2-3 tháng. Tuy nhiên khi tham gia lớp 1 thầy 1 trò, có thể bạn chỉ mất 3 tuần – 1 tháng vì mỗi giờ học 1-1 có hiệu quả bằng 2, 3 buổi học nhóm thông thường. Thầy cô sẽ là người hướng dẫn cũng như người bạn đồng hành, theo sát bạn trong suốt hành trình luyện thi IELTS của bạn, giúp bạn cải thiện kết quả 1 cách vững chắc và nhanh chóng.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts