024 2211 2691 Test trình độ Đăng ký học thử
Oxford UK VietNam

3 bước học Writing IELTS cho người mới bắt đầu

Với người mới bắt đầu, writing là kỹ năng cần kiên trì dành nhiều thời gian để rèn luyện. Để viết 1 bài viết tiếng Việt tốt bạn cần rèn luyện nhiều năm. Writing Ielts nhẹ hơn chút xíu vì bạn đã có nền tảng tư duy nhưng cũng không phải là việc đơn giản.
Bước 1: Luyện viết tiếng Anh theo mẫu câu
Mục đích: Để bạn nắm vững các thành phần ngữ pháp của câu. Từ loại, thì, mệnh đề và cụm từ,… Khi bạn đã nắm vững cấu trúc câu, bạn mới có thể sử dụng cấu trúc để diễn đạt ý tưởng của mình.
Quá trình này cũng là quá trình bạn tích lũy, đa dạng hóa vốn từ vựng và hiểu từ vựng trong ngữ cảnh.
Bước 2: Luyện viết tiếng anh theo chủ đề
Khi đã rèn luyện thông thạo các mẫu câu, tích lũy được vốn từ vựng kha khá bạn nên bắt đầu viết theo chủ đề.
Mục đích: Trong quá trình viết bạn sẽ dần dần xây dựng, tích lũy các ý tưởng tưởng hay, các kiến thức xã hội và khoa học, các cách dùng từ đúng, tốt.
Nên thu thập bài viết của người khác để “ngâm cứu”. Bạn sẽ học được cách xây dựng bố cục một bài viết thế nào cho hợp lý. Chia làm bao nhiêu đoạn. Mỗi đoạn bao nhiêu câu. Họ dùng từ thế nào. Cách phát triển vấn đề ra sao. Ý tưởng có gì mới mẻ. Sau đó take note lại tất cả những gì mà bạn học tập được, cùng với cả những từ mới hay cách dùng từ tốt của họ. Dần dần, khi bạn đọc đủ văn mẫu và hiểu được cách làm. Bạn sẽ tự mình xây dựng ý tưởng và thực hiện bài viết của mình. Đừng quên luyện tập và tiếp xúc thật nhiều với đề luyện writing ielts để quen với việc brainstorm.
Bước 3: Luyện viết bài Ielts ielts đầy đủ.
Khi 2 bước trên đã tương đối thành thục bạn nên bắt đầu đặt bút để viết một bài luận hoàn chỉnh.
Trong thời gian đầu, bạn vẫn chưa nên áp lực mình trong khuôn khổ thời gian thi. Hãy cứ từ từ viết ra một bài luận chuẩn xác về từ ngữ, cấu trúc và có bố cục hợp lý.
Bạn có thể bỏ thời gian để phác thảo dàn bài hoặc tra cứu hoàn cảnh sử dụng từ ngữ sao cho đúng. Khi đã quen dần, hãy dần dần rút ngắn thời gian lại. Và khi bạn đã master, bạn có thể làm bài luận dưới áp lực bài thi thực sự(đúng thời gian, số lượng từ, quan điểm..). Và đừng quên dành thời gian để check lại toàn bài.
PS: Kiên trì là chìa khóa của thành công bạn nên luyện viết hàng ngày.
Muốn viết tốt bạn cần đọc nhiều hãy tham khảo các tài liệu Writing Ielts, sách , báo….
Một người thầy tốt sẽ giúp bạn phân biệt đúng sai, tốt xấu hướng dẫn bạn sửa chữa chúng, cung cấp kiến thức phương pháp gúp bạn đi đúng hướng, thẳng đường với tốc độ tối đa để bạn đạt điểm Ielts cao trong thời gian ngắn nhất.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter

Related posts